Skip to main content

Instagram Threads giảm hơn 80% người dùng hàng ngày

7 Tháng Tám, 2023

Sau tròn một tháng ra mắt, số lượng người dùng hàng ngày và thời gian truy cập vào Threads – đối thủ của Twitter – sụt giảm mạnh.

Instagram Threads giảm hơn 80% người dùng hàng ngày
Instagram Threads giảm hơn 80% người dùng hàng ngày

Theo thống kê của Similarweb, số người dùng hàng ngày của Instagram Threads – mạng xã hội mới của Meta – từng đạt 49 triệu sau khi ra mắt ngày 5/7. Tuy nhiên, con số này chỉ duy trì trong hai ngày, sau đó sụt dần cho đến nay. Tính đến 1/8, Threads chỉ còn hơn 9,6 triệu người dùng hàng ngày.

Ngoài ra, mức độ tương tác trên nền tảng cũng giảm mạnh so với thời kỳ đầu. Trong đó, ở giai đoạn đỉnh, người dùng sử dụng Threads trung bình 14 phút mỗi ngày, nhưng hiện chỉ còn 2,3 phút.

David Carr, quản lý thông tin cấp cao tại Similarweb, cho biết thời gian tương tác của người dùng Threads tại Mỹ cao hơn con số trên, nhưng không nhiều, lần lượt là 20 phút và 3 phút.

Advertisement

Một công ty nghiên cứu thị trường khác là Sensor Tower cũng cho biết tính đến 31/7, số người dùng hàng ngày trên Threads giảm 82% so với khi ứng dụng ra mắt.

Công ty ước tính Threads thu hút 44 triệu người truy cập mỗi ngày khi họ tìm kiếm một giải pháp thay thế Twitter, nhưng hiện đã sụt giảm nghiêm trọng.

Về thời gian, Sensor Tower cho biết mức độ tương tác trên Threads giảm còn 2,9 phút mỗi ngày so với mức 19 phút trong tháng 7.

Trước đó, Mark Zuckerberg, CEO Meta, cho biết việc có hơn chục triệu người dùng quay lại mỗi ngày là nhiều hơn mong đợi của ông. Ông cũng nói mạng xã hội này đang trong giai đoạn tập trung cải thiện các tính năng cơ bản trước khi tiến hành quảng bá và phát triển cộng đồng người dùng.

Advertisement

Threads là nền tảng phát triển nhanh nhất trong lịch sử ứng dụng khi đạt 100 triệu người đăng ký chỉ sau 5 ngày. Theo dữ liệu của SensorTower, đây là một trong những ứng dụng được tải nhiều nhất trên cả Android và iOS. Tuy vậy, ứng dụng vẫn thiếu những tính năng nổi bật của Twitter như tìm kiếm chủ đề, nhắn tin trực tiếp.

Một số người đang ví Threads như Google+, mạng xã hội từng cố gắng thay thế Facebook nhưng thất bại. Nó tạo sự hứng khởi ban đầu nhưng sau đó người sử dụng dần rời bỏ do không thấy sự khác biệt.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement