Instagram xoá vĩnh viễn tài khoản của Pornhub

Theo thông báo mới đây của mạng xã hội hình ảnh Instagram thuộc Meta, nền tảng này đã chính thức xoá vĩnh viễn tài khoản của Pornhub.

Instagram xoá vĩnh viễn tài khoản của Pornhub
Instagram xoá vĩnh viễn tài khoản của Pornhub

Theo đó, sau một vài tuần tạm khoá để xem xét nội dung và mức độ vi phạm, Instagram đã chính thức xoá tài khoản Instagram của Pornhub, một nền tảng về nội dung người lớn.

Trong khi đó, trên tài khoản Twitter chính thức của mình, Pornhub tuyên bố rằng hành động của Instagram là “không rõ ràng, phân biệt đối xử và đạo đức giả.”

Trước khi có lệnh cấm vĩnh viễn và bị xoá, tài khoản Instagram của Pornhub đã bị đình chỉ khoảng ba tuần.

Trong khi nguyên tắc nội dung của Instagram là cấm sử dụng hình ảnh “người lớn” và nội dung nhạy cảm, Pornhub được cho là đã vi phạm nguyên tắc này.

Nguyên tắc cộng đồng của Instagram cho biết:

“Chúng tôi biết rằng đôi khi mọi người có thể muốn chia sẻ hình ảnh nhạy cảm mang tính chất nghệ thuật hoặc sáng tạo, nhưng vì nhiều lý do, chúng tôi không cho phép những kiểu hình ảnh như thế này trên Instagram.”

Có không ít “nhà sáng tạo” người lớn sử dụng các nền tảng như Instagram để xây dựng lượng người theo dõi và quảng bá các “sản phẩm” của họ, và cũng có những nội dung mà họ đăng không phải là nội dung người lớn.

Một số “nhà sáng tạo” cho rằng Instagram xoá tài khoản của họ là vì phân biệt đối xử hay vì biết chúng là tài khoản của những “nhà sáng tạo nội dung người lớn”.

Tuy nhiên, Instagram cho biết:

“Chúng tôi không có chính sách nhắm mục tiêu đến từng nhà sáng tạo (Creator) là nhà sáng tạo người lớn và chúng tôi cũng sẽ không bao giờ vô hiệu hóa một tài khoản nào đó chỉ vì tài khoản đó là do nhà sáng tạo người lớn sở hữu – chúng tôi không phân loại tài khoản theo cách này, chúng tôi đánh giá mọi thứ dựa trên những nội dung được đăng.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips