Skip to main content

LinkedIn đang xoá bỏ tuỳ chọn nhà sáng tạo Creator Mode

6 Tháng Hai, 2024

Mạng xã hội LinkedIn đang loại bỏ tùy chọn “Chế độ người sáng tạo” (Creator Mode). Trong khi chế độ sẽ tạm thời được giữ với những người dùng đã bật sang chế độ này, người dùng mới sẽ không thể bật tuỳ chọn này trong phần cài đặt.

LinkedIn đang xoá bỏ tuỳ chọn nhà sáng tạo Creator Mode
LinkedIn đang xoá bỏ tuỳ chọn nhà sáng tạo Creator Mode

Được ra mắt lần đầu vào năm 2021, Chế độ người sáng tạo của LinkedIn (LinkedIn Creator Mode) cung cấp tuỳ chọn để giúp người dùng thiết lập các thẻ hashtag theo chủ đề tương ứng với tài khoản, thêm phần “Nổi bật” để người dùng có thể giới thiệu các nội dung đang chú ý và nút “Theo dõi” thay vì là “Kết nối” với các tài khoản người dùng bình thường.

Theo chia sẻ, kể từ tháng này, LinkedIn sẽ bắt đầu xóa các thẻ hashtag, đồng thời từ tháng tới, người dùng sẽ không thể bật chế độ nhà sáng tạo từ phần cài đặt trong tài khoản.

Tuy nhiên, nút “Theo dõi” (Follow) sẽ vẫn hiển thị cho tất cả người dùng.

Advertisement

LinkedIn cho biết:

“Đối với những thành viên trước đây đã bật chế độ người sáng tạo, họ sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào bộ công cụ sáng tạo và số liệu phân tích chuyên sâu hơn của chúng tôi.

Với việc loại bỏ nút chuyển đổi chế độ người sáng tạo, chúng tôi cũng sẽ hợp lý hóa giao diện của tài khoản bằng cách xóa thẻ hashtag và chuyển phần “Giới thiệu” (About) trở lại nằm ở phần đầu tài khoản.”

Theo phân tích, hành động mới của LinkedIn được xem là cách để hạn chế việc làm nổi bật tài khoản của người dùng hay người sáng tạo trên nền tảng.

Advertisement

Giống như tất cả các ứng dụng xã hội khác, LinkedIn đã công nhận giá trị của những người có ảnh hưởng tích cực trên nền tảng, và chế độ người sáng tạo là một cách để giúp họ được chú ý nhiều hơn, nhằm khuyến khích họ sáng tạo nhiều hơn.

Tuy nhiên, có thể LinkedIn chưa nhận thấy đây là một động lực có giá trị và khả thi với mạng xã hội ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement