Skip to main content

Mạng xã hội Reddit đang có kế hoạch IPO

19 Tháng Một, 2024

Theo các nguồn tin mới đây, nền tảng mạng xã hội (diễn đàn) Reddit đang có kế hoạch chi tiết để ra mắt đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 3 tớ, hoàn tất kế hoạch IPO sau khoảng 3 năm ấp ủ.

Mạng xã hội Reddit đang có kế hoạch IPO
Mạng xã hội Reddit đang có kế hoạch IPO

Nếu Reddit IPO thành công thì đây sẽ là đợt IPO đầu tiên của một công ty truyền thông xã hội lớn kể từ khi Pinterest ra mắt vào năm 2019. Reddit có kế hoạch IPO trong bối cảnh doanh thu quảng cáo ngày càng bị đe doạ bởi các nền tảng khác như Facebook hay TikTok.

Việc chào bán cũng sẽ kiểm tra mức độ sẵn sàng của một số người dùng Reddit ủng hộ việc Reddit IPO. Nguồn tin cho biết Reddit đã nộp hồ sơ bí mật cho đợt IPO lần đầu vào tháng 12 năm 2021.

Các nguồn tin cho biết thêm, công ty có trụ sở tại San Francisco này hiện đang được định giá khoảng 10 tỷ USD trong vòng cấp vốn vào năm 2021.

Advertisement

Được thành lập vào năm 2005 bởi nhà phát triển web Steve Huffman và doanh nhân Alexis Ohanian, Reddit trở nên nổi tiếng nhờ các nhóm thảo luận chuyên biệt (subreddit) và việc để người dùng bỏ phiếu “ủng hộ” hoặc “không ủng hộ” nội dung do các thành viên khác đăng.

Huffman cho biết trong một bài đăng trên Reddit vào tháng 6 năm ngoái rằng nền tảng này chủ yếu tạo ra doanh thu từ quảng cáo, nền tảng cũng có các gói đăng ký có trả phí với giá 5,99 USD mỗi tháng, tuy nhiên hiện có rất ít người đăng ký.

Theo số liệu từ Statista, doanh thu từ quảng cáo của Reddit năm 2023 là hơn 800 triệu USD, tăng hơn 20% so với một năm trước đó. Hiện nền tảng có khoảng hơn 50 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) và hơn 1.5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (MAU).

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement