Mạng xã hội Twitter sắp thay đổi căn bản trên nền tảng

Elon Musk tuyên bố sẽ tăng giới hạn ký tự trên mỗi bài tweet từ 280 lên 4.000, quyết định có thể làm thay đổi tính chất của nền tảng này.

Mạng xã hội Twitter sắp thay đổi căn bản
Mạng xã hội Twitter sắp thay đổi căn bản

Từ khi ra mắt, Twitter được định hướng là mạng xã hội tin ngắn hay tiểu blog. Mỗi bài viết (tweet) bị giới hạn trong mức 140 ký tự, sau đó tăng lên 280 vào năm 2017.

Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, ông chủ mới Elon Musk muốn đưa con số này lên 4.000, gấp hơn 14 lần.

Với việc số ký tự mỗi bài viết bị giới hạn trong mức thấp, người dùng buộc phải loại bỏ thông tin ít quan trọng khỏi bài viết của họ, từ đó tập trung hơn vào những vấn đề cốt lõi. Nhờ đặc điểm này, Twitter có tính chất khác biệt lớn so với các nền tảng khác như Facebook.

Advertisement

Khi gia tăng số ký tự lên mức 4.000, các chuỗi tweet dài đối đáp qua lại giữa người dùng, một nét đặc trưng của Twitter có thể cũng dần biến mất. Tuy nhiên, đi kèm với đó, khả năng xuất hiện các bài viết với nội dung thù hằn, kích động cũng cao hơn.

Cùng với thông báo của Elon Musk về việc nâng giới hạn ký cho cho mỗi bài tweet, dịch vụ đăng ký Twitter Blue cũng sẽ hoạt động trở lại vào ngày 12/12, mang đến cho người dùng tùy chọn trả tiền để nhận huy hiệu xác minh màu xanh lam cũng như một số đặc quyền khác không dành cho người dùng miễn phí.

Theo Slash Gear, không phải ai cũng hài lòng với thông báo của Elon Musk. Twitter được biết đến nhiều nhất với khả năng tìm kiếm và lan truyền thông tin nhanh chóng. Việc chia sẻ các tweet dài hơn có thể khiến người dùng phân tâm vào những thứ không cần thiết.

Chưa rõ giới hạn 4.000 ký tự có sẵn cho tất cả tài khoản hay chỉ giới hạn đối với các người dùng đăng ký dịch vụ xác minh Twitter Blue. Ngoài câu trả lời của Elon Musk thông qua tài khoản cá nhân ông, phía Twitter không có thông tin chính thức nào về việc này.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement