Skip to main content

Mạng xã hội X lại tuyển mới đội ngũ kiểm duyệt nội dung sau khi sa thải hàng loạt

29 Tháng Một, 2024

Mạng xã hội X đang tuyển dụng 100 nhân viên mới cho mảng ‘Tin cậy và An toàn’, tập trung vào kiểm duyệt nội dung, đặc biệt là những nội dung liên quan đến việc khai thác dữ liệu và lạm dụng trẻ em.

Mạng xã hội X lại tuyển mới đội ngũ kiểm soát nội dung sau khi sa thải hàng loạt
Mạng xã hội X lại tuyển mới đội ngũ kiểm soát nội dung sau khi sa thải hàng loạt

Trong một động thái mới nhằm giải quyết những lo ngại ngày càng tăng về việc kiểm duyệt nội dung trên nền tảng, mạng xã hội X (Twitter) của Elon Musk đang tuyển dụng mới 100 nhân viên toàn thời gian cho văn phòng ‘Tin cậy và An toàn’ mới thành lập ở Austin, Texas, Mỹ.

Trọng tâm của nhóm mới này được cho là sẽ tập trung vào việc kiểm duyệt những nội dung liên quan đến việc khai thác dữ liệu trẻ em, vì mạng xã hội (Social Network) này đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng chặt chẽ hơn.

CEO của X Linda Yaccarino cho biết X đặt mục tiêu tăng cường cam kết chống lại những nội dung nhạy cảm liên quan đến trẻ em, nhấn mạnh chính sách “không khoan nhượng” đối với những loại nội dung này.

Advertisement

Nhóm mới thành lập sẽ không chỉ tập trung vào mục tiêu mới mà còn đóng góp vào các nỗ lực kiểm duyệt khác, bao gồm cả việc chống lại những lời nói gây thù hận trên nền tảng.

Quyết định thành lập nhóm mới diễn ra trong bối cảnh gần đây hàng loạt nội dung nhạy cảm do AI tạo ra của Ca sĩ Taylor Swift lan truyền liên tục trên nền tảng mà không bị xóa ngay lập tức.

Trong một bài đăng trên blog chính thức, X tuyên bố: “Tại X, chúng tôi không khoan nhượng đối với các hành vi khai thác nội dung không phù hợp.”

Để dẫn chứng cho nỗ lực của mình trước các nội dung nhạy cảm, X dẫn chứng rằng vào năm 2023, nền tảng đã đình chỉ 12,4 triệu tài khoản do vi phạm chính sách liên quan, con số này tăng đáng kể so với 2,3 triệu tài khoản bị đình chỉ vào năm 2022.

Advertisement

Sau khi Elon Musk mua Twitter vào tháng 10 năm 2022 và sau đó đổi tên thành X, CEO mới sau đó đã sa thải hàng loạt nhân viên, từ nhân viên kỹ thuật đến kiểm duyệt nội dung, cũng từ đó, mạng xã hội này liên tục đối mặt với nhiều rủi ro về an toàn, cũng chính vì điều này mà hàng loạt các nhà quảng cáo lớn như Apple hay Nike đã tạm dừng quảng cáo trên nền tảng.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement