Skip to main content

Meta sẽ dừng chia sẻ tiền thưởng đến các nhà sáng tạo Reels

13 Tháng Ba, 2023

Meta sẽ dừng chia sẻ tiền thưởng đến các nhà sáng tạo nội dung video ngắn Reels trên cả 2 nền tảng của mình là Facebook và Instagram.

Meta sẽ dừng chia sẻ tiền thưởng đến các nhà sáng tạo Reels
Meta sẽ dừng chia sẻ tiền thưởng đến các nhà sáng tạo Reels

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2021, quỹ tiền thưởng dành cho Reels của Meta là động lực khuyến khích các nhà sáng tạo sản xuất ra nhiều nội dung ngắn hơn. Tuy nhiên theo một thông báo mới đây thì khoản quỹ này sẽ sớm dừng hoạt động.

Hành động về cơ bản sẽ ảnh hưởng đến tất cả những nhà sáng tạo Reels trên Facebook và các nhà sáng tạo Reels trên Instagram tại Mỹ (chương trình tiền thưởng cho Instagram Reels chỉ dành cho những nhà sáng tạo ở Mỹ).

Theo một số thông tin khác nhau, do nhiều điều kiện kinh tế không mấy khả quan, các nền tảng sẽ bắt đầu giảm bớt các khoản chi tiêu và trong trường này với Meta, nền tảng sẽ tạm hoãn việc chia sẻ tiền thưởng tới các video phổ biến trên Reels.

Advertisement

Quay trở lại với khoản quỹ tiền thưởng, kể từ khi định dạng video ngắn trở thành ưu tiên hàng đầu của Meta (do sự phổ biến của TikTok), các nhà sáng tạo Reels có thể nhận được một khoản thưởng cho các video triệu view của họ, điều này khá dễ hiểu khi video có nhiều view hơn có nghĩa là nhiều người hơn đang tương tác với video ngắn.

Bên cạnh việc cắt giảm các khoản phí, Meta cũng không ngừng thử nghiệm các định dạng quảng cáo mới trên Reels nhằm thúc đẩy doanh thu.

Kể từ năm 2022, Meta thử nghiệm quảng cáo lớp phủ (Overlay Ads) cho các nhà sáng tạo ở hơn 50 quốc gia bên cạnh việc hiển thị quảng cáo trong luồng (in-stream ads). Đối với cả hai định dạng quảng cáo này, Meta chia sẻ 55% doanh thu với nhà sáng tạo.

Theo báo cáo doanh thu của Meta, hiện Reels đạt doanh thu trung bình là 1 tỷ USD mỗi năm, tuy nhiên con số này đang giảm dần.

Advertisement

“Khó khăn tiếp theo mà chúng tôi phải tập trung vào đó là tiếp tục phát triển Reels, cải thiện khả năng kiếm tiền từ nó trên mỗi phút được xem. Hiện tại, hiệu quả kiếm tiền của Reels kém hơn nhiều so với Nguồn cấp dữ liệu (trên Feed).”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement