Skip to main content

Meta sẽ ra mắt mạng xã hội phi tập trung cho nội dung văn bản

10 Tháng Ba, 2023

Meta Platforms Inc, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook sắp ra mắt mạng xã hội phi tập trung (decentralized social network) mới, tập trung vào nội dung văn bản (Text), nhằm đối đầu với Twitter.

Meta sẽ ra mắt mạng xã hội phi tập trung cho nội dung văn bản
Meta sẽ ra mắt mạng xã hội phi tập trung cho nội dung văn bản

Meta Platforms Inc theo đó đang xây dựng và sẽ sớm ra mắt một mạng xã hội phi tập trung độc lập dành riêng cho nội dung văn bản (Text), ứng dụng mới sẽ là đối thủ trực tiếp với mạng xã hội Twitter.

Theo thông tin từ Reuters, người phát ngôn của Meta cho biết: “Chúng tôi đang khám phá một mạng xã hội phi tập trung độc lập mới, nơi người dùng có thể chia sẻ các nội dung bằng văn bản.

Chúng tôi tin rằng đây sẽ là nơi mà những nhà sáng tạo và nhân vật của công chúng có thể chia sẻ các cập nhật của họ một cách kịp thời nhất.”

Advertisement

Theo một trang tin tức kinh doanh của Ấn Độ là Moneycontrol.com, ứng dụng nội dung mới của Meta sẽ hỗ trợ ActivityPub, một giao thức mạng xã hội phi tập trung (decentralized social networking protocol) được sử dụng cho đối thủ của Twitter là Mastodon và nhiều ứng dụng được liên kết khác.

Trong khi các nền tảng mạng xã hội tập trung như Twitter và Facebook được kiểm soát bởi một tổ chức hay một doanh nghiệp cụ thể, các nền tảng mạng xã hội phi tập trung như Mastodon được cài đặt trên hàng nghìn máy chủ và phần lớn được điều hành bởi các quản trị viên tình nguyện tham gia vào hệ thống.

Ứng dụng mới của Meta cũng sẽ mang thương hiệu Instagram và cho phép người dùng đăng ký hoặc đăng nhập thông qua cổng thông tin đăng nhập của Instagram.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement