Skip to main content

MeWe: Nền tảng mạng xã hội mới đang tham vọng thay thế Facebook

14 Tháng Sáu, 2020

Một ứng dụng truyền thông mạng xã hội mới được tạo ra với tham vọng ‘thay thế’ Facebook có tên là MeWe, được điều hành bởi Sir Tim Berners-Lee (nhà phát minh của WWW – World Wide Web).

Những người tạo ra nền tảng không có quảng cáo này cho rằng người dùng dịch vụ với sức mạnh áp đảo từ CEO Mark Zuckerberg đã ‘chán ngấy’ với Facebook và Twitter vì sự thiên vị về chính trị, can thiệp bầu cử và cả vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Ứng dụng MeWe, tự gọi mình là “Anti-Facebook” (Chống Facebook) là đơn vị cung cấp dự luật quyền riêng tư đầu tiên của ngành cho các thành viên quyền kiểm soát dữ liệu, tin tức và quyền riêng tư chung trên nền tảng.

Advertisement

Sự thúc đẩy mới nhất của ứng dụng dành cho các thành viên và người dùng xuất hiện sau một bài đăng trên tờ New York Post của người sáng lập và CEO của MeWe, Mark Weinstein: “Tại sao kiểm duyệt phương tiện truyền thông mạng xã hội lại tệ đến như vậy”.

Dự luật về quyền riêng tư của MeWe bao gồm các điểm sau:

 • Bạn sở hữu thông tin cá nhân và nội dung của bạn. Nó rõ ràng không phải của chúng tôi.
 • Bạn không bao giờ nhận được quảng cáo nhắm mục tiêu (target) của bên thứ ba hoặc được nhắm mục tiêu của nội dung của bên thứ ba. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó thật đáng sợ.
 • Bạn có toàn quyền kiểm soát newsfeed của mình và thứ tự cách bài viết xuất hiện.
  Chúng tôi không thao túng, lọc hoặc thay đổi thứ tự các bản tin của bạn. Chỉ có bạn mới có thể làm điều đó.
 • Quyền và quyền riêng tư là quyền của bạn. Bạn kiểm soát chúng.
 • Bạn kiểm soát ai có thể truy cập nội dung của bạn.
 • Bạn có thể từ chối thư mục thành viên (member directory) của chúng tôi để bảo vệ sự riêng tư của bạn.
 • Chúng tôi không bán thông tin cá nhân của bạn cho bất cứ ai.
 • Khuôn mặt của bạn là doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi không sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.
 • Bạn có quyền xóa tài khoản của bạn và mang theo nội dung của bạn bất cứ lúc nào bạn muốn, chúng tôi không ràng buộc hay can thiệp.

CEO MeWe, Weinstein đã nói trong chương trình với TEDx Talk (Một Talk Show lớn nhất ở Mỹ và nhiều quốc gia) hồi đầu năm mô tả cái mà ông gọi là “chủ nghĩa tư bản giám sát” của các mô hình kinh doanh nền tảng truyền thông mạng xã hội hiện nay.

MeWe ‘thề’ sẽ không tuân thủ những thiên vị về thương mại hay chính trị trên nền tảng mạng mã hội này.

Advertisement

Không có quảng cáo, không có thao túng newsfeed và không giám sát nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Dữ liệu thành viên không được bán cho các nhà quảng cáo, nhà làm Marketing hoặc bất cứ chính trị gia nào.

Theo phân tích nội bộ của nền tảng, MeWe hiện có 8 triệu thành viên và hướng đến khoảng 40 triệu thành viên vào cuối năm 2020.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via Forbes

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement