Skip to main content

Mỹ lại đưa ra lý do mới để cấm TikTok

6 Tháng Ba, 2024

Sau một khoảng thời gian tưởng chừng như là mọi thứ đã dừng lại, mới đây một số nhà lập pháp Mỹ lại đưa ra vấn đề mới, coi đó là động lực để cấm TikTok khỏi Mỹ.

Mỹ lại đưa ra lý do mới để cấm TikTok
Mỹ lại đưa ra lý do mới để cấm TikTok

Theo nguồn tin từ Reuters:

“Một nhóm các nhà lập pháp của Mỹ đang đưa ra luật mới cho phép ByteDance của Trung Quốc có khoảng 6 tháng để thoái vốn khỏi ứng dụng video ngắn phổ biến TikTok nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm của Mỹ.”

Hành động mới, do Hạ nghị sĩ Mike Gallagher và Hạ nghị sĩ Raja Krishnamoorthi dẫn đầu, nhằm mục đích “giải quyết những lo ngại về an ninh quốc gia do quyền sở hữu của các ứng dụng của Trung Quốc đặt ra”.

Advertisement

Trong khi phía TikTok nhiều lần khẳng định ByteDance là công ty đa quốc gia và không có mối liên hệ nào với Chính phủ Trung Quốc, nhiều mối lo ngại vẫn được các nhà lập pháp Mỹ đưa ra, cho rằng các dữ liệu từ ứng dụng video ngắn có liên quan đến Chính phủ Trung Quốc.

Ngoài việc đứng trước lệnh cấm, một dự án có tên là “Project Texas ” vẫn đang được thực thi, trong đó dữ liệu người dùng TikTok tại Mỹ sẽ được lưu trữ trên các máy chủ hoàn toàn biệt lập đặt tại Mỹ, dưới sự giám sát chính thức của Mỹ.

TikTok cũng đang xây dựng một dự án tương tự ở châu Âu.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement