Skip to main content

Nghiên cứu: Nhiều người dùng TikTok và Instagram sẵn sàng từ bỏ ứng dụng nếu nhận được một khoản tiền nhỏ

10 Tháng Mười Một, 2023

Nghiên cứu mới đây cho thấy nhiều người dùng TikTok và Instagram sẵn sàng từ bỏ sử dụng mạng xã hội để đổi lấy một khoản phí hay số tiền nhỏ.

Nghiên cứu: Nhiều người dùng TikTok và Instagram sẵn sàng từ bỏ ứng dụng nếu nhận được một khoản tiền nhỏ
Nghiên cứu: Nhiều người dùng TikTok và Instagram sẵn sàng từ bỏ ứng dụng nếu nhận được một khoản tiền nhỏ

Theo số liệu từ một nghiên cứu mới đây, nhiều người dùng mạng xã hội TikTokInstagram sẵn sàng từ bỏ việc sử dụng ứng dụng để đổi lấy một khoản tiền nhỏ.

Cụ thể, theo công bố của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (Mỹ), người dùng TikTok sẵn sàng từ bỏ ứng dụng để nhận được 59 USD trong 4 tuần, số tiền để người dùng từ bỏ Instagram trong thời gian tương ứng là 47 USD.

Điều này có nghĩa là nhiều người dùng mạng xã hội sẽ sẵn sàng bỏ thói quen lướt các nền tảng để đổi lấy một khoản tiền nhỏ.

Advertisement

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng người dùng sẽ sẵn sàng trả 28 USD và 10 USD “để yêu cầu những người khác, bao gồm cả chính họ, tắt TikTok và Instagram.”

Khái niệm “cái bẫy của sản phẩm thị trường” (product market trap) cũng được các nhà nghiên cứu đưa ra dùng để mô tả các nền tảng mạng xã hội, mạng xã hội không phải chỉ là mạng lưới hay công cụ hỗ trợ giao tiếp như nhiều người vẫn nghĩ, nó chính là một sản phẩm.

Trong khi theo số liệu từ báo cáo, có đến 64% và 48% người dùng TikTok và Instagram đang “trải nghiệm nhiều thứ tiêu cực từ sự tồn tại của sản phẩm”, họ vẫn muốn được bồi thường tài chính để xoá bỏ tài khoản hay tạm ngừng sử dụng.

Khi các nền tảng mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông xã hội vẫn là nguồn tài nguyên quan trọng đối với những ai đang tìm kiếm một cách thức thuận tiện để cập nhật thông tin từ bạn bè, đồng nghiệp và hơn thế nữa, không ít người coi việc sử dụng mạng xã hội là bắt buộc dù nó có thể khiến họ cảm thấy tồi tệ đến mức nào.

Advertisement

Điều thú vị là, với những người tham gia nghiên cứu không có tài khoản TikTok hoặc Instagram, họ sẵn sàng trả lần lượt lên tới 67 USD và 39 USD để “yêu cầu người khác vô hiệu hóa” tài khoản của họ trên các nền tảng đó, bạn bè của họ không sử dụng có nghĩa là mọi thứ trở nên kém quan trọng hơn.

Nghiên cứu cho biết: “Nhìn chung, bằng chứng của chúng tôi cho thấy sự tồn tại của một cái gọi là bẫy truyền thông mạng xã hội đối với một bộ phận lớn người dùng, những người cho rằng việc sử dụng sản phẩm là tối ưu ngay cả khi họ trải nghiệm nhiều thứ tiêu cực.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

CNBC: Làn sóng IPO tại Mỹ của các doanh nghiệp Việt Nam đang nở rộ

6 Tháng Mười Hai, 2023
Một buổi hội thảo vào đầu năm nay đã quy tụ từ 20 đến 30 doanh nghiệp Việt Nam để bàn về lộ trình…
Advertisement

Advertisement