Người đứng đầu bộ phận kiểm duyệt nội dung của Twitter từ chức

Ella Irwin, Giám đốc phụ trách kiểm duyệt nội dung và chính sách tại Twitter và là một trong những nhân sự ủng hộ Elon Musk tích cực nhất, đã từ chức.

Người đứng đầu bộ phận kiểm duyệt nội dung của Twitter từ chức
Người đứng đầu bộ phận kiểm duyệt nội dung của Twitter từ chức

Với tư cách là người đứng đầu bộ phận Tin cậy và An toàn, Irwin trực tiếp giám sát các chính sách của Twitter về quấy rối, ngôn từ kích động thù địch và nội dung bạo lực.

Những quy tắc này đã được nới lỏng dưới thời Elon Musk, và trong khi nhiều nhân viên và cựu nhân viên Twitter phản đối cách làm này, Irwin ủng hộ.

Cựu Giám đốc cũng là người trực tiếp đình chỉ nhiều tài khoản và đưa ra phản hồi công chúng về việc chặn tài khoản người dùng.

Advertisement

Fortune đưa tin Irwin từ chức ngày 2/6. Cựu Giám đốc sau đó đã xác nhận thông tin này với báo chí.

Theo Bloomberg, những người đã và đang làm việc tại Twitter cho biết Irwin là một trong những quản lý cấp cao được Musk tin cậy nhất, do sẵn sàng thực hiện và bảo vệ các quyết định của tỷ phú về kiểm duyệt nội dung và quản lý công ty, trong khi nhiều nhóm nhân sự bất mãn với việc sa thải hàng loạt và thay đổi các chính sách liên quan đến nội dung và vận hành.

Sự trung thành này đã làm tăng vị thế của Irwin tại Twitter, nhưng chính sách nội dung dưới tay Musk và Irwin khiến một số nhà quảng cáo và người dùng xa lánh nền tảng, với lý do Twitter ngày càng xuất hiện nhiều nội dung thù địch. Kể từ tháng 10/2022, doanh thu quảng cáo của Twitter đã giảm 50%, Musk cho biết vào tháng 3.

Irwin là người thứ hai phụ trách bộ phận Tin cậy và An toàn tại Twitter từ chức kể từ khi Musk tiếp quản. Người đầu tiên, Yoel Roth, rời đi vào tháng 11/2022.

Advertisement

Sau khi rời đi, Roth là người chỉ trích mạnh mẽ các chính sách mới của Twitter về nội dung, thậm chí nói rằng với cách điều hành theo cảm tính của Musk, vị trí này tại Twitter là vô nghĩa.

Theo TechCrunch, Roth xung đột với Musk về cách tiếp cận kiểm duyệt nội dung, cho rằng cách làm của sếp mới là tùy tiện, trong khi Irwin tỏ ra phù hợp với lý tưởng của Musk trong việc nới lỏng kiểm duyệt phát ngôn thù địch.

Chưa rõ lý do Irwin từ chức. Cựu Giám đốc bắt đầu làm việc tại mạng xã hội Twitter vào tháng 6/2022, một vài tháng trước khi thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD của Musk khép lại.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement