Người dùng LinkedIn có thể thêm video giới thiệu vào tài khoản

Người dùng LinkedIn hiện có thể tối ưu tài khoản của họ bằng video giới thiệu và sử dụng chế độ ‘Nhà sáng tạo’ hoàn toàn mới.

LinkedIn đang cập nhật hồ sơ người dùng bằng khả năng thêm video giới thiệu và triển khai chế độ ‘Nhà sáng tạo’ (Creator) hoàn toàn mới.

Với những tính năng mới cập nhật này, LinkedIn đang đạo điều kiện cho người dùng thích nghi hơn với kỷ nguyên tìm kiếm việc làm ảo (virtual job).

Theo một nghiên cứu mới nhất của LinkedIn với 1.009 nhà quản lý tuyển dụng và 2.101 người tìm việc ở Mỹ, 79% nhà quản lý tuyển dụng tin rằng video trở nên quan trọng hơn khi tương tác với các ứng viên trong quá trình tuyển dụng.

Gần 80% người tìm việc mong muốn có một phương thức tốt hơn để thể hiện bản thân trước các doanh nghiệp và nhà quản lý tuyển dụng, và 60% tin rằng một đoạn video ngắn được quay có thể được xem là thư xin việc trong thời đại mới.

Như sứ mệnh ban đầu của nền tảng, các bản cập nhật mới nhất của LinkedIn được thiết kế nhằm mục tiêu cải thiện trải nghiệm tuyển dụng cho các nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên được tốt hơn.

Dưới đây là những gì sẽ được LinkedIn ra mắt trong tuần này.

Thêm video vào phần ‘cover’ của tài khoản.

Người dùng LinkedIn có thể thêm một câu chuyện dưới dạng video vào phần đại diện (cover) tài khoản của họ, điều này cho phép họ có thể cá nhân hóa lần tương tác đầu tiên của mình với nhà quản lý tuyển dụng.

Khi người dùng tải lên một câu chuyện, một vòng tròn màu cam sẽ xuất hiện xung quanh ảnh đại diện tài khoản của họ. Khi nhấn vào ảnh đó, nó sẽ mở ra một video dọc toàn màn hình về phần tự giới thiệu của người dùng.

“Đối với những người tìm việc, câu chuyện video giới thiệu (Cover Story) là một cách tuyệt vời để giới thiệu bản thân với những nhà quản lý tuyển dụng bằng cách chia sẻ mục tiêu nghề nghiệp của bạn, cung cấp những cái nhìn về tính cách và thể hiện kỹ năng giao tiếp của bạn…

Nếu bạn là một người làm việc tự do, bạn có thể thu hút khách hàng mới bằng cách sử dụng Cover Story này để nói về các sản phẩm hay dịch vụ của mình.”

Chế độ nhà sáng tạo mới.

Với chế độ nhà sáng tạo mới, người dùng có thể thêm thẻ hashtag (#) để chỉ ra chủ đề mà họ đã đăng nhiều nhất. Kích hoạt chế độ nhà sáng tạo sẽ chuyển các phần ‘hoạt động’ và ‘nổi bật’ của người dùng lên đầu tài khoản của họ.

Bạn cũng sẽ thấy, khi chế độ nhà sáng tạo được bật, nút “Connect” cũng sẽ được chuyển thành nút “Follow”.

Một lợi thế khác của việc kích hoạt chế độ nhà sáng tạo là nền hồ sơ của người dùng sẽ hiển thị chương trình phát sóng trực tiếp (live broadcasts) khi họ đang phát trực tiếp, điều này sẽ giúp tăng khả năng hiển thị nội dung của họ hơn.

Trang dịch vụ dành cho người làm tự do (Freelancers).

Những người làm nghề tự do trên LinkedIn có thể tạo các trang dịch vụ chuyên dụng để liệt kê những gì họ cung cấp cho khách hàng của mình.

Các trang dịch vụ được liên kết đến từ tài khoản của người dùng, điều này giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng mới hơn trực tiếp từ nền tảng LinkedIn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips