Skip to main content

Snap sa thải 10% nhân sự toàn cầu (và sẽ có nhiều đợt sa thải khác trong năm 2024)

3 Tháng Hai, 2024

Snap Inc, công ty mẹ của Snapchat đang sa thải 10% nhân sự toàn cầu tương đương với khoảng 500 nhân viên, đồng thời cảnh báo rằng nền tảng sẽ tiếp tục sa thải nhân viên trong năm 2024.

Snap đang và sẽ có nhiều đợt sa thải khác trong năm 2024
Snap đang và sẽ có nhiều đợt sa thải khác trong năm 2024

Theo nguồn tin được CNBC chia sẻ, Snap, công ty mẹ của Snapchat đã sa thải 10% nhân sự toàn cầu.

Nguồn tin cho biết nền tảng này dự kiến sẽ có thêm nhiều đợt sa thải nhân sự khác vào năm 2024, mà ít nhất là sau báo cáo tài chính sắp tới.

CEO và người đồng sáng lập Snap, Evan Spiegel, mới đây được cho là đã có thông báo khẩn cấp tới nhân viên của mình với ngụ ý rằng nền tảng cần phát triển nhanh hơn nữa loại kính được hỗ trợ bởi công nghệ thực tế tăng cường (AR) hiện đang bị thống trị bởi Apple và Meta.

Advertisement

Về tổng thể, Snap đang chật vật tìm kiếm lợi nhuận và vẫn chưa cải thiện được doanh thu quảng cáo, trong khi các đối thủ lớn hơn như Meta (Facebook, Instagram) hay TikTok lại chứng kiến hoạt động kinh doanh bùng nổ.

CEO Spiegel cho biết trong một bản ghi chú tháng: “Chúng tôi cần hoạt động kinh doanh của mình đủ mạnh và đủ lợi nhuận để xây dựng các sản phẩm công nghệ thực tế tăng cường”.

Nhiều nhân viên của Snap coi bản ghi nhớ này như một gợi ý rằng công ty sắp có nhiều sự thay đổi lớn. Theo một trong những người quen thuộc với công ty, các nhân viên đã “rất lo lắng” về việc sa thải trong những tuần gần đây.

Vào tháng 9, Snap đã sa thải khoảng 150 người sau khi đóng cửa một bộ phận ngắn hạn chuyên tạo ra các công cụ thực tế tăng cường cho doanh nghiệp.

Advertisement

Vào tháng 10, CEO Spiegel lại thông báo về sự ra đi của Jerry Hunter, người được thăng chức làm COO đầu tiên của Snap vào năm 2022, cùng với kết quả quý 3 mờ nhạt của công ty.

Vào tháng 11, trưởng nhóm kỹ thuật lâu năm của Snap, Nima Khajehnouri, cũng đã rời công ty.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement