Telegram hiện có hơn 900 triệu người dùng (và hướng tới IPO)
Theo dữ liệu báo cáo mới đây, ứng dụng nhắn tin Telegram hiện đang có hơn 900 triệu người dùng và hướng tới mục tiêu có lợi nhuận trong năm tới.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, cho biết công ty dự kiến sẽ đạt được lợi nhuận vào năm tới với mục tiêu sớm IPO trong tương lai.
Trong một cuộc phỏng vấn, nhà sáng lập này cho biết ứng dụng nhắn tin hiện đã có hơn 900 triệu người dùng và hiện đang kiếm được hàng trăm tiệu USD từ quảng cáo và gói đăng ký có trả phí (subscriptions).
Trong khi các nhà đầu tư toàn cầu đề nghị cấp vốn cho công ty với mức định giá hơn 30 tỷ USD, nhà sáng lập đề cập rằng Telegram đặt mục tiêu IPO trong tương lai.
“Lý do chính khiến chúng tôi bắt đầu kiếm tiền là vì chúng tôi muốn duy trì sự độc lập của ứng dụng và doanh nghiệp. Nói chung, chúng tôi thấy giá trị có thể có được trong đợt [IPO] là một phương tiện để giúp chúng tôi dân chủ hóa quyền truy cập vào các giá trị của Telegram.”
“Mặc dù Telegram không muốn huy động những khoản vốn lớn từ các nhà đầu tư, nhưng công ty vẫn sẵn sàng nhận đầu tư để đổi lấy một khoản cổ phần nhỏ.”
Cách đây 2 năm, chỉ trong vòng vài tháng kể từ thời điểm ra mắt gói đăng ký có trả phí, nền tảng đã vượt mốc một triệu người dùng có trả phí. Nền tảng cũng cung cấp các giải pháp quảng cáo khác nhau đồng thời có kế hoạch triển khai chia sẻ doanh thu quảng cáo với chủ sở hữu kênh trong tháng này.
Telegram cho biết các giải pháp quảng cáo hiện bị giới hạn ở một số khu vực địa lý nhất định. Công ty cũng uỷ quyền cho các agency chi tiêu từ 1 triệu euro đến 10 triệu euro. Telegram cũng đang tìm cách mở rộng các dịch vụ quảng cáo trên toàn cầu trong năm nay.
Special Offer từ MarketingTrips:
- Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
- Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
- Đăng ký (dành cho Agency): Sign up
Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer
Bài viết liên quan
Nổi bật
Truyền hình K+ chính thức dừng hoạt động tại Việt Nam sau 16 năm
Thị trường thương mại điện tử chính hãng tại Đông Nam Á sẽ đạt 150 tỷ USD vào 2030
Vietnam iContent 2025: Sẽ tạo điều kiện để nhà sáng tạo nội dung hoạt động trách nhiệm hơn
Mới nhất
Australia bắt đầu cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày 10/12 tới đây
Mixue thu hẹp hệ thống tại thị trường Việt Nam
Đây là lý do mô hình AI mới nhất của Google đang đe doạ ChatGPT
Muji tham vọng với các cửa hàng flagship tại Việt Nam và Thái Lan
Truyền hình K+ chính thức dừng hoạt động tại Việt Nam sau 16 năm
Đọc nhiều





