Skip to main content

Thời gian ‘vàng’ để đăng bài trên Social Media năm 2021

13 Tháng Một, 2021

Khi nào bạn nên lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội của mình để tối đa hóa sự tương tác và phản hồi.

Những thông tin chi tiết, được liệt kê trong đồ họa thông tin dưới đây, có thể được sử dụng làm hướng dẫn cơ bản cho việc lập lịch đăng bài trên mỗi nền tảng mạng xã hội chính.

Tại sao đăng vào đúng thời điểm lại quan trọng?

Advertisement

Thực tế là bất cứ khi nào bạn đăng trên bất kỳ mạng xã hội nào, chỉ một phần nhỏ những người theo dõi bạn sẽ thực sự nhìn thấy nội dung của bạn, ít nhất là trong giai đoạn đầu của bài đăng khi được đăng lên.

Thời gian tồn tại trung bình của một bài đăng trên mạng xã hội là khác nhau trên mỗi nền tảng xã hội – ví dụ: một tweet trung bình sẽ chỉ tồn tại được 20 phút trước khi nó chìm trong dòng nội dung không bao giờ kết thúc trên Twitter.

Tuy nhiên, một phần của việc tối đa hóa phạm vi tiếp cận là phản hồi bài đăng ban đầu của bạn. Khi mọi người Thích, nhận xét và chia sẻ bài đăng của bạn khi nội dung vừa mới được đăng lên, điều đó sẽ gửi tín hiệu đến các thuật toán của các nền tảng rằng nội dung của bạn luôn mới mẻ, kịp thời và nó sẽ thúc đẩy một cuộc trò chuyện mà nhiều người có thể muốn tham gia.

Sau đó, bài đăng của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn, để đảm bảo rằng họ biết về xu hướng thảo luận.

Advertisement

Do đó, nếu bạn đăng bài khi có nhiều người trực tuyến, điều đó sẽ tối đa hóa cơ hội của bạn để nhận được nhiều phản ứng ban đầu hơn, mở rộng phạm vi tiếp cận.

Đồ họa thông tin dưới đây xem xét thời gian xuất bản tối ưu cho các mạng khác nhau.

Và một lần nữa, mặc dù điều này không mang tính chất bắt buộc, nhưng nó có thể hữu ích trong việc cung cấp một số định hướng và hướng dẫn cho các thử nghiệm đăng của bạn.

Cũng cần lưu ý: Các ngày trong tuần khác với cuối tuần. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp ích cho kế hoạch năm 2021 của bạn.

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement