Skip to main content

Tiếp cận Social Media Marketing đầy sức hút với 5 cân nhắc sau đây (P1)

17 Tháng Bảy, 2020

Đạt được những mức độ thành công lan truyền nhất định đó là điều mà mọi nhà làm social media marketing hay truyền thông mạng xã hội đều mơ ước. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Làm thế nào bạn có thể tạo lại sự thành công của một chiến dịch trong quy trình của bạn?

Tiếp cận Social Media Marketing đầy sức hút với 5 cân nhắc sau đây

Dưới đây là một số lời khuyên, dựa trên những câu chuyện thành công của các chiến dịch marketing trên social media mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào thương hiệu của mình.

Dẫn dắt với một sản phẩm hoặc dịch vụ hấp dẫn

Có các sản phẩm và dịch vụ đặc biệt đáng để quảng bá là một yêu cầu của bất kỳ chiến dịch truyền thông mạng xã hội hiệu quả nào, vì chất lượng của những gì bạn cung cấp là yếu tố kích hoạt các cuộc trò chuyện với khách hàng mục tiêu.

Advertisement

Sẽ là rất quan trọng cho bạn để dành thời gian thích hợp để phát triển một thứ gì đó thực sự tuyệt vời và thực sự nổi bật khiến mọi người phải phản ứng hoặc phải “Say Woww”.

Bánh sandwich gà của Popeyes đã được sản xuất bốn năm trước khi phát hành vào năm 2019, với quy trình liên quan đến việc tạo ra bánh sandwich, tiến hành kiểm tra sản phẩm, tìm nguồn cung ứng phù hợp và đào tạo hơn 2.400 địa điểm của họ về cách chuẩn bị bánh sandwich .

Đối với tổ chức của bạn, quá trình phát triển một sản phẩm đáng để vượt quá tiêu chuẩn chất lượng ngành, chạy thử nghiệm kiểm soát chất lượng trên phạm vi sâu rộng hoặc thích ứng với những phản hồi của người tiêu dùng về các danh mục sản phẩm.

Nó cũng quan trọng không kém đối với các nhà marketer để tác động đến sức ảnh hưởng của “nhận thức về chất lượng sản phẩm” – chẳng hạn như danh tiếng của tổ chức, giá tham khảo, đánh giá của bên thứ ba và trình bày sản phẩm.

Advertisement

Phát biểu thương hiệu của bạn

Thiết lập một bản chiến lược xác định quan điểm thương hiệu của bạn, personas khách hàng và ‘tiếng nói của thương hiệu’ là điều cần thiết để định vị thị trường và kết nối với khách hàng mục tiêu của bạn.

Một thương hiệu hoạt động như một ‘người giới thiệu’ cho những gì khách hàng có thể mong đợi từ một doanh nghiệp, đặc biệt với hàng hóa đóng gói tiêu dùng (consumer packaged goods), với lợi thế lợi nhuận gộp lên đến hơn 25%.

Việc thiết lập các nguyên tắc này giúp thương hiệu gà rán Popeyes hiểu cách họ nên giao tiếp như một thương hiệu và những nơi họ cần thể hiện những khoảnh khắc văn hóa chẳng hạn như trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Đối với một chuỗi thức ăn nhanh, điều này đòi hỏi thương hiệu phải giao tiếp với giọng điệu thoải mái và dễ chịu.

Advertisement

Hay chẳng hạn đối với thương hiệu BarkBox, sự hài hước là yếu tố cốt lõi của những thông điệp của họ trên phương tiện truyền thông mạng xã hội. Thương hiệu này sử dụng các phương tiện truyền thông mạng xã hội của mình để nói rõ rằng họ không quá coi trọng bản thân mình hơn là những gì họ dành cho khách hàng.

Hầu hết các doanh nghiệp hay thương hiệu không tiếp cận với một đối tượng cụ thể trên phương tiện truyền thông mạng xã hội mà họ luôn cố gắng tiếp cận tất cả mọi người. Điều này là vô cùng ‘ngớ ngẩn’ và tốn kém.

Khác biệt hoá bằng cách tập trung vào một mối quan tâm chung

Truyền đạt về một mối quan tâm chung là một cách sử dụng phương tiện mạng xã hội hiệu quả để làm nổi bật cách thức các dịch vụ của bạn là sự lựa chọn tốt hơn, mặc dù điều này đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng của bạn và những gì có sẵn trên thị trường.

Chẳng hạn, thương hiệu bia Bud Light đã chia sẻ cách thức bia của họ được ủ với xi-rô ngô trong quảng cáo video trên YouTube và trên Instagram, Twitter và Facebook.

Advertisement

Họ cố gắng thu hút những người uống bia có ý thức về sức khỏe, thương hiệu này muốn khác biệt hoá bằng cách thể hiện yếu tố xi-rô ngô trong đồ uống của họ. Đặc tính vốn không có ở đối thủ.

Phương tiện truyền thông xã hội là phương tiện lý tưởng để thúc đẩy các so sánh như vậy.

Việc so sánh trực tiếp các đối thủ cạnh tranh của họ bằng cách kêu gọi một mối quan tâm chung là về sức khoẻ, đã dẫn đến 47.000 lượt đề cập đến quảng cáo Bud Light trên Twitter, Facebook, Instagram và Reddit.

Đây là một sáng kiến đã thành công trong việc tăng cường yếu tố truyền miệng và truyền đạt một khía cạnh độc đáo của các thương hiệu.

Advertisement

Bạn có thể chọn một mối quan tâm chung để tập trung vào bằng cách nghiên cứu những gì khách hàng quan tâm và xác định những gì thực sự độc đáo về sản phẩm của bạn so với các sản phẩm khác (chỉ cần đảm bảo bạn giữ những tuyên bố đó trong giới hạn pháp lý).

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement