TikTok có một tháng để trả lời nghi vấn không bảo vệ trẻ em
Người dùng châu Âu cho rằng, Tiktok đã không bảo vệ trẻ em trước những quảng cáo và nội dung không phù hợp.

Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok do Trung Quốc sở hữu đang được cho một tháng để phản hồi nhiều khiếu nại từ người dùng ở châu Âu.
Trước đó nhiều cáo buộc cho rằng, nền tảng này đã không bảo vệ trẻ em khỏi những quảng cáo và ẩn những nội dung không phù hợp.
Thuộc chủ sở hữu của ByteDance (Trung Quốc), TikTok đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên.
Tuy nhiên, một số sự cố xảy ra khiến nhiều người hoài nghi về chính sách bảo mật và an toàn của nó.
Uỷ viên Tư pháp châu Âu ông Didier Reynders cho biết: “Đại dịch Covid-19 đã tạo ra nhiều rủi ro mới trên các nền tảng số, đặc biệt là đối với những người dùng dễ bị tổn thương”.
Ông Didier Reynders chia sẻ thêm rằng: “Ở Liên minh châu Âu, việc nhắm mục tiêu vào trẻ em và trẻ vị thành niên với các quảng cáo trá hình và nội dung độc hại là không được phép.”
Về phía TikTok, công ty này cho biết, đang tích cực thực hiện một số bước để bảo vệ người dùng trẻ tuổi của mình.
Thời gian tới, TikTok sẽ cài đặt tất cả các tài khoản dưới 16 tuổi ở chế độ riêng tư theo mặc định. Người dùng dưới 18 tuổi cũng không thể mua, gửi hoặc nhận những quà tặng, thông tin ảo qua ứng dụng này.
Những biện pháp mới được TikTok đưa ra với hy vọng sẽ hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro không đáng có đối với người dùng trẻ sử dụng nền tảng này.
Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link
Nam Nguyen | MarketingTrips
Bài viết liên quan
Nổi bật
Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam: Sếp phải chuyển từ dạy sang học nhân viên và từ ra lệnh sang dẫn dắt
ANTA Sports (Trung Quốc) muốn mua lại Puma của Đức
Apple sa thải nhiều nhân viên bán hàng (chủ yếu là nhà quản lý lâu năm)
Nền kinh tế số Việt Nam được dự báo sẽ đạt 39 tỷ USD trong năm 2025
Chủ tịch Thorakao: Chỉ cần gian dối là có thể giàu nhanh trong ngành mỹ phẩm
Mới nhất
Truyền hình K+ chính thức dừng hoạt động tại Việt Nam sau 16 năm
Thị trường thương mại điện tử chính hãng tại Đông Nam Á sẽ đạt 150 tỷ USD vào 2030
Vietnam iContent 2025: Sẽ tạo điều kiện để nhà sáng tạo nội dung hoạt động trách nhiệm hơn
ANTA Sports (Trung Quốc) muốn mua lại Puma của Đức
Đọc nhiều


