Skip to main content

TikTok Creativity Program Beta: Công cụ kiếm tiền mới trên TikTok

18 Tháng Chín, 2023

TikTok vừa ra mắt chương trình kiếm tiền mới cho các nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) trên nền tảng với tên gọi TikTok Creativity Program Beta (Chương trình sáng tạo TikTok Beta).

TikTok Creativity Program Beta: Công cụ kiếm tiền mới cho nhà sáng tạo TikTok
TikTok Creativity Program Beta: Công cụ kiếm tiền mới cho nhà sáng tạo TikTok

Theo đó, thông qua chương trình mới có tên là TikTok Creativity Program Beta, TikTok có thể giúp các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng kiếm được nhiều tiền hơn với những nội dung dài hơn.

TikTok Creativity Program Beta là gì?

TikTok Creativity Program Beta là chương trình kiếm tiền chỉ dành cho những nhà sáng tạo được mời nhằm mục tiêu giúp người sáng tạo kiếm được nhiều tiền hơn, đồng thời cung cấp nhiều công cụ hơn để họ có thể phân tích và cải thiện hiệu suất video.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, người dùng TikTok phải đủ từ 18 tuổi trở lên, đáp ứng các yêu cầu về lượng người theo dõi và lượt xem video tối thiểu (tài khoản chưa có dấu hiệu vi phạm).

Advertisement

Nhà sáng tạo có thể bắt đầu kiếm tiền như thế nào?

Những người được mời tham gia Creativity Program Beta phải là người xây dựng và xuất bản nội dung gốc (Original Content), có chất lượng cao và dài tối thiểu 60 giây.

Chương trình hiện đã có sẵn tại Mỹ, Pháp và Brazil và sẽ sớm được triển khai tại nhiều quốc gia khác trên toàn cầu.

Lợi ích của TikTok Creativity Program Beta là gì?

Creativity Program Beta được thiết kế nhằm giúp nhà sáng tạo có thêm nhiều cơ hội hơn để kiếm tiền đồng thời thúc đẩy khả năng sáng tạo của họ. Chương trình được xem như là một phần tiếp nối sau thành công của quỹ nhà sáng tạo TikTok Creator Fund.

Khi tham gia chương trình, TikTok sẽ cung cấp cho nhà sáng tạo một trang tổng quan nơi họ có thể xem tính đủ điều kiện của video, doanh thu ước tính, các chỉ số hiệu suất và số liệu phân tích, và hơn thế nữa. Tất cả các video sử dụng cho TikTok Creativity Program Beta phải tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

Advertisement

Bằng cách nào nhà sáng tạo có thể đăng ký chương trình?

Với những nhà sáng tạo đã tham gia TikTok Creator Fund, họ có thể chuyển sang Chương trình sáng tạo TikTok Beta mới, trong khi với những người chưa đăng ký có thể đăng ký khi chương trình có sẵn tại quốc gia của họ.

Sự khác biệt giữa TikTok Creator Fund và TikTok Creativity Program Beta là gì?

Ở thời điểm hiện tại, TikTok có hai chương trình hỗ trợ cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng đó là Quỹ người sáng tạo TikTok hay TikTok Creator Fund và Chương trình nhà sáng tạo TikTok (Creativity Program Beta).

Mặc dù cả hai chương trình đều nhằm mục đích hỗ trợ người sáng tạo, vẫn có một số điểm khác biệt quan trọng giữa hai chương trình này.

  • Tính đủ điều kiện.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa hai chương trình là tính đủ điều kiện.

Advertisement

Trong khi với TikTok Creator Fund chỉ dành cho những người sáng tạo đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí của chương trình, chẳng hạn như từ 18 tuổi, đáp ứng số lượng người theo dõi cụ thể và đăng nội dung gốc.

TikTok Creativity Program Beta hiện chỉ dành cho những người được mời (invite-only) và sẽ chỉ dành cho những người sáng tạo đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

  • Tiềm năng thu nhập.

Mặc dù cả hai chương trình đều mang đến cho nhà sáng tạo những cơ hội để kiếm tiền thông qua nội dung của họ, tiềm năng kiếm tiền của hai chương trình lại khác nhau.

TikTok Creator Fund trả tiền cho nhà sáng tạo dựa trên lượt xem và mức độ tương tác trên video của họ. TikTok Creativity Program Beta lại hướng đến mục đích mang lại tiềm năng doanh thu cao hơn, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hơn cho họ trong thế giới thực.

Advertisement
  • Yêu cầu nội dung.

Để tham gia TikTok Creator Fund, nhà sáng tạo phải đăng nội dung gốc đáp ứng các nguyên tắc cụ thể. Creativity Program Beta cũng yêu cầu đăng nội dung gốc, nhưng phải dài hơn 60 giây.

  • Tính khả dụng.

TikTok Creator Fund đã tồn tại từ lâu và dành cho những nhà sáng tạo đủ điều kiện ở nhiều quốc gia khác nhau. TikTok Creativity Program Beta hiện vẫn đang ở chế độ thử nghiệm (Beta) và đang khả dụng ở Mỹ, Pháp và Brazil.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement