Skip to main content

TikTok đang bị ép gỡ bỏ thêm hàng loạt bản nhạc do vấn đề bản quyền

28 Tháng Hai, 2024

TikTok đang bị buộc phải gỡ bỏ thêm nhiều bản nhạc khỏi nền tảng sau khi đã kết thúc hợp đồng với Universal Music Group (UMG). UMG gần đây đã thu hồi các bản ghi âm do nền tảng sở hữu từ TikTok, bao gồm các bài hát của các siêu sao như Taylor Swift, Billie Eilish và The Weeknd.

TikTok đang bị ép gỡ bỏ thêm hàng loạt bản nhạc
TikTok đang bị ép gỡ bỏ thêm hàng loạt bản nhạc

Theo đó, hàng triệu bài hát khác dự kiến sẽ bị tắt tiếng trên TikTok vào cuối tuần này.

Universal Music vốn được xem là ngôi nhà của một số ngôi sao âm nhạc lớn nhất thế giới như Taylor Swift, Adele, Drake và Billie Eilish. Nền tảng này cho biết TikTok đưa ra ít hơn những gì họ mong đợi về cả các khoản thù lao cho các nghệ sĩ của mình cũng như các biện pháp nhằm bảo vệ về sức sáng tạo của họ.

Theo BBC, UMG đã xóa khoảng 3 triệu bài hát khỏi TikTok sau khi thỏa thuận về danh mục ghi âm của họ hết hạn. Thỏa thuận của UMG với TikTok về danh mục xuất bản bao gồm khoảng 4 triệu bài hát sẽ kết thúc vào cuối tuần này, khi đó tất cả các bản nhạc có liên quan có thể biến mất khỏi TikTok.

Advertisement

Liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng với TikTok, Universal từng chia sẻ:

“[Universal và TikTok] chưa đồng ý với các điều khoản của thỏa thuận mới và khi thỏa thuận hiện tại hết hạn, Universal Music Group, bao gồm cả Universal Music Publishing Group, sẽ ngừng cấp phép nội dung cho các dịch vụ TikTok và TikTok Music.”

“TikTok đã cố gắng ép chúng tôi chấp nhận một thỏa thuận có giá trị thấp hơn thỏa thuận trước đó, thấp hơn nhiều so với giá trị thị trường và cũng không phù hợp với sự phát triển của TikTok.”

Theo một báo cáo do TikTok ủy quyền được công bố vào tháng 11 năm ngoái cho thấy rằng người dùng TikTok có nhiều khả năng khám phá và chia sẻ nội dung âm nhạc mới trong ứng dụng hơn, trong khi 75% người dùng cũng tìm thấy nghệ sĩ mới thông qua các video TikTok.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement