TikTok đang thử nghiệm tuỳ chọn đăng ký doanh nghiệp mới

Khi đăng ký và xác nhận các thông tin doanh nghiệp, các thương hiệu có thể liệt kê các danh mục sản phẩm của họ đồng thời có quyền truy cập sớm vào các tính năng doanh nghiệp khác của TikTok.

Như bạn có thể thấy ở hình ảnh ở trên bởi Ông Matt Navarra, một số tài khoản doanh nghiệp (BM) trên TikTok hiện đã có thể truy cập vào tuỳ chọn đăng ký mới trong phần cài đặt doanh nghiệp của họ.

Theo giải thích của TịkTok, tuỳ chọn mới không giống như việc xác minh tài khoản (tick xanh), tức có liên quan đến các cấp độ đảm bảo và thẩm quyền của doanh nghiệp.

Nhưng bằng cách đăng ký thông tin doanh nghiệp thông qua quy trình này, doanh nghiệp có thể hiển thị các danh mục kinh doanh của mình trên tài khoản TikTok, điều này sẽ cho phép TikTok vừa thu thập dữ liệu về người dùng là doanh nghiệp, vừa phân loại các trang thành các phân khúc khác nhau trong ứng dụng.

Khi TikTok đang ngày hướng mục tiêu đến thương mại điện tử, thông qua việc có thêm thông tin về các doanh nghiệp cũng như các danh mục sản phẩm kinh doanh cụ thể mà doanh nghiệp đó đã cung cấp. Nền tảng này rõ ràng là sẽ có nhiều cách hơn để thúc đẩy các hoạt động mua sắm trong ứng dụng bằng cách tối ưu kết nối giữa người dùng và doanh nghiệp.

Trong những năm trở lại đây, khi việc kiếm tiền từ các video ngắn vẫn luôn là một thách thức của TikTok cùng các nhà sáng tạo trên nền tảng, bên cạnh việc nền tảng này liên tục nới dài lượng thời gian của các video được tải lên, thương mại điện tử là một cơ hội lớn khác để gia tăng thu nhập cho nhà sáng tạo cũng như toàn bộ nền tảng.

Từ thành công với các hoạt động mua sắm trực tiếp trong luồng (In-stream shopping) trên Douyin, phiên bản ứng dụng sử dụng riêng cho thị trường Trung Quốc, TikTok đang nhân rộng thành công này đến các thị trường khác trên toàn cầu.

Một loạt các hợp tác với Shopify, Vimeo, Canva, WPP, Contra,… là những minh chứng cho điều này.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn

Được tài trợ