Skip to main content

TikTok lại bị cáo buộc vi phạm quy định Bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em

29 Tháng Ba, 2024

Cuộc điều tra làm tăng thêm rắc rối cho mạng xã hội TikTok, ứng dụng vốn đang đối mặt với nguy cơ bị cấm tại Mỹ nếu công ty mẹ ByteDance không thoái vốn.

Nguồn tin của CNN tiết lộ FTC điều tra TikTok vì cáo buộc vi phạm quy định Bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em. Quy định yêu cầu các doanh nghiệp phải thông báo cho phụ huynh và xin phép trước khi thu thập dữ liệu của trẻ dưới 13 tuổi.

Cơ quan này cũng đang điều tra xem TikTok có vi phạm một phần của đạo luật cấm hành vi kinh doanh “không công bằng hoặc lừa đảo” hay không khi TikTok phủ nhận việc dữ liệu người dùng có thể bị cá nhân ở Trung Quốc truy cập.

FTC có thể đâm đơn kiện TikTok hoặc dàn xếp trong vài tuần tới, theo nguồn tin.

Advertisement

Cuộc điều tra của FTC diễn ra giữa lúc TikTok đối mặt với nguy cơ hiện sinh tại Mỹ. Đầu tháng này, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu tán thành dự luật buộc ByteDance phải thoái vốn khỏi TikTok nếu không muốn ứng dụng bị cấm tại Mỹ. Dự luật đang được trình lên Thượng viện và Tổng thống Mỹ Joe Biden nói sẽ ký nếu được thông qua.

TikTok bác bỏ cáo buộc là nguy cơ an ninh quốc gia. Để giải quyết hoài nghi, ứng dụng đã thực hiện một số biện pháp để lưu trữ dữ liệu người dùng Mỹ lên máy chủ đám mây do Oracle kiểm soát và thiết lập giao thức nội bộ, hạn chế quyền truy cập của nhân viên không phải người Mỹ.

Năm 2022, TikTok thừa nhận trước Quốc hội Mỹ rằng nhân viên tại Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu người dùng Mỹ sau khi báo chí đưa tin. CEO TikTok Shou Chew cũng thừa nhận vài nhân viên của công ty mẹ ByteDance đã bị sa thải vì theo dõi một số nhà báo Mỹ trong khi truy lùng những người rò rỉ tin tức trong công ty.

(Theo CNN)

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement