Skip to main content

TikTok muốn thoát khỏi lệnh cấm với thuật toán mới dành riêng cho người dùng Mỹ

1 Tháng Sáu, 2024

Theo các nguồn tin, TikTok đang phát triển một phiên bản riêng của thuật toán đề xuất nội dung cho 170 triệu người dùng Mỹ, điều có thể tạo ra một phiên bản độc lập với công ty mẹ ByteDance của Trung Quốc và dễ dàng được các nghị sỹ Mỹ chấp nhận hơn.

Theo các nguồn tin, việc chia tách mã nguồn sẽ tạo tiền đề cho việc thoái vốn khỏi các tài sản của Mỹ, dù hiện vẫn chưa có kế hoạch về điều này.

Trước đó, TikTok cho biết không có kế hoạch bán các tài sản tại Mỹ và một động thái như vậy là không thể.

Advertisement

Việc thoái vốn theo yêu cầu của Đạo luật của Mỹ sẽ cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại nước này đơn giản sẽ là không thể về mặt công nghệ cũng như về luật pháp, trong thời hạn 270 ngày như được đề ra.

TikTok và ByteDance đã kiện lên tòa án liên bang Mỹ hồi tháng 5/2024, nhằm ngăn chặn luật buộc phải bán hoặc cấm ứng dụng này.

Nhiệm vụ của họ là tạo ra một mã riêng, độc lập với các hệ thống được phiên bản TikTok tại Trung Quốc của ByteDance là Douyin, trong khi loại bỏ mọi thông tin liên quan đến người dùng Trung Quốc.

Kế hoạch chưa được công bố trước đó đã cho thấy việc tách bạch về kỹ thuật trong hoạt động của TikTok tại Mỹ sẽ diễn ra ra sao cũng như nỗ lực của TikTok trong việc ứng phó với rủi ro chính trị.

Advertisement

Tổng thống Mỹ Joe Biden và những người khác ủng hộ luật cho rằng TikTok đã giúp Trung Quốc có quá nhiều sự tiếp cận đối với các thông tin, dữ liệu có thể gây lo ngại về an ninh quốc gia và ảnh hưởng đến người dùng tại Mỹ.

Hãng tin Reuters trước đó đưa tin việc bán một ứng dụng kèm các thuật toán nhiều khả năng là không thể.

Chính phủ Trung Quốc vào năm 2020 đã bổ sung thêm những thuật toán đề xuất nội dung vào danh sách kiểm soát xuất khẩu, yêu cầu việc thoái vốn hoặc bán thuật toán của TikTok phải thực hiện các thủ tục cấp phép.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement