Skip to main content

TikTok sẽ cung cấp thuật toán và các tài liệu kiểm duyệt nội dung cho Oracle

23 Tháng Năm, 2023

Mạng xã hội TikTok sẽ sớm cấp cho Oracle quyền truy cập đầy đủ vào mã nguồn, thuật toán và tài liệu kiểm duyệt nội dung nhằm giảm bớt những lo ngại về an ninh quốc gia tại Mỹ.

TikTok sẽ cung cấp thuật toán và các tài liệu kiểm duyệt nội dung cho Oracle
TikTok sẽ cung cấp thuật toán và các tài liệu kiểm duyệt nội dung cho Oracle

Gã khổng lồ công nghệ Oracle cũng sẽ bắt đầu giám sát các máy chủ lưu trữ dữ liệu từ người dùng TikTok tại Mỹ, theo một tuyên bố từ công ty này.

Những động thái này thuộc Dự án Texas của TikTok, kế hoạch hướng tới mục tiêu “cách ly” dữ liệu của người dùng Mỹ trong một môi trường an toàn và cho phép các đối tác như Oracle đánh giá các rủi ro bảo mật.

Kế hoạch này của TikTok nhằm giảm bớt sự chỉ trích từ các nhà hoạch định chính sách. Có lo ngại rằng vì TikTok thuộc quyền sở hữu của một công ty công nghệ Trung Quốc là ByteDance Ltd., mạng xã hội video ngắn sẽ là “cửa sổ” cho chính phủ Trung Quốc gây ảnh hưởng hoặc thu thập dữ liệu.

Advertisement

Ở Mỹ, TikTok đang có nguy cơ gặp phải các lện cấm hoặc hạn chế sử dụng ở cấp liên bang và cấp tiểu bang vì lo ngại an ninh quốc gia.

“Nhiều cấu phần chính của Dự án Texas đã đi vào hoạt động và chúng tôi sẽ tiếp tục đưa nhiều phần hơn vào hoạt động trong những tuần và tháng tới”, TikTok cho biết. Oracle bắt đầu kiểm tra các phần mã nguồn của TikTok trong khu vực gọi là Trung tâm minh bạch chuyên dụng, được thiết lập vào đầu năm nay.

“Cả TikTok và Oracle đều đang tiếp tục làm việc để hướng tới một giải pháp với chính phủ Mỹ”, TikTok cho biết. “Oracle sẽ liên tục giám sát, đồng thời đảm bảo người dùng Hoa Kỳ có trải nghiệm không bị gián đoạn”.

TikTok đã cung cấp thông tin chi tiết về thỏa thuận với Oracle sau khi Bloomberg đưa tin rằng Oracle vẫn chưa bắt tay vào các cấu phần quan trọng nhất của Dự án Texas, đánh giá chuyên sâu mã nguồn và cập nhật cửa hàng ứng dụng.

Advertisement

Theo The Information, các nhân viên của Oracle chỉ có quyền truy cập hạn chế vào mã nguồn của TikTok, không được xem xét toàn diện, thuật toán của TikTok hoặc phương pháp kiểm duyệt nội dung của nền tảng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement