Skip to main content

TikTok sẽ tự động gắn nhãn các nội dung do AI tạo ra

9 Tháng Năm, 2024

TikTok sẽ bắt đầu tự động gắn nhãn các nội dung do AI (trí tuệ nhân tạo) tạo ra được tạo ra trên các nền tảng khác (và sau đó tải lên TikTok).

TikTok sẽ tự động gắn nhãn các nội dung do AI tạo ra
TikTok sẽ tự động gắn nhãn các nội dung do AI tạo ra

Theo đó, trong một tuyên bố, TikTok cho biết sẽ bắt đầu xác thực nội dung, sử dụng công nghệ xác thực nội dung (C2PA), xác định các thông tin như địa điểm hoặc thời điểm nội dung được tạo ra cho các nội dung do AI tạo ra.

TikTok cũng cho biết việc gắn nhãn ban đầu sẽ được áp dụng cho các nội dung được xây dựng từ các nền tảng khác (TikTok không nêu rõ tên các ứng dụng).

Công nghệ gắn nhãn cũng sẽ được áp dụng cho các video TikTok được chia sẻ trên các nền tảng khác, cho phép người dùng xem “khi nào, nội dung được tạo hoặc chỉnh sửa ở đâu và như thế nào”.

Advertisement

Ngoài ra, TikTok cho biết nền tảng đã hợp tác với Mediawise để phát hành hàng chục video về kiến ​​thức truyền thông và sẽ triển khai một chiến dịch riêng về gắn nhãn AI và nội dung gây hiểu lầm.

TikTok đã gắn nhãn cho nội dung do AI tạo ra bằng các hiệu ứng đặc biệt của riêng nền tảng, nền tảng chia sẻ video cũng ra mắt công cụ đầu tiên cho phép người dùng tự gắn nhãn những nội dung do AI tạo ra.

Bên cạnh TkTok, các nền tảng như YouTube hay Instagram cũng đã có kế hoạch gắn nhãn các nội dung do AI tạo ra khi ngày càng nhiều người dùng (lẫn thương hiệu) sử dụng AI để xây dựng nội dung.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement