Twitter đã chính thức khai tử dấu tick xám vừa mới ra mắt

Chỉ vài giờ sau khi Twitter ra mắt dấu tick xám (Tiwitter Official) đối với các tài khoản chính phủ, các công ty và hãng truyền thông lớn, Elon Musk vừa thông báo đã khai tử nó.

Twitter đã chính thức khai tử dấu tick xám vừa mới ra mắt
Twitter đã chính thức khai tử dấu tick xám vừa mới ra mắt

Sau khi thâu tóm Twitter, Elon Musk đã thực hiện một loạt cải cách hành chính cũng như đưa ra quy tắc mới của nền tảng mạng xã hội này.

Mới đây nhất, ngày 9-11, Sếp Twitter đã ra mắt dấu tick xám (Twitter Official) đóng vai trò xác nhận chính chủ đối với các tài khoản chính phủ, các công ty và hãng truyền thông lớn.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, các dấu tick xám này đã biến mất.

Trong dòng chia sẻ trên tài khoản cá nhân sau động thái trên, Sếp Twitter viết: “Tôi vừa khai tử nó (dấu tick xám)”.

Elon Musk cho biết thêm trong vài tháng tới, Twitter sẽ liên tục có những điều chỉnh để mang lại trải nghiệm tốt hơn và an toàn hơn cho người dùng.

Ông cũng tìm cách trấn an các nhà quảng cáo trên Twitter rằng các động thái cải cách nền tảng mạng xã hội này sẽ không gây tổn hại thương hiệu của các công ty.

Trong cuộc thảo luận kéo dài 1 giờ với các nhà quảng cáo và được phát trực tiếp trên Twitter, ông Musk cho biết việc ông cho xóa dấu tick xám ngay sau khi ra mắt vì nó là “thảm họa thẩm mỹ” về hình thức, đồng thời tạo ra một hệ thống phân chia 2 thứ hạng, trong khi “không giải quyết được vấn đề cốt lõi”.

Trước đó, trong khuôn khổ cải cách Twitter, ông Musk công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự và điều chỉnh các quy tắc vận hành của nền tảng mạng xã hội này.

Cụ thể người dùng Twitter phải trả 7,99 USD/tháng để được xác nhận tài khoản chính chủ thông qua dấu tick xanh nổi tiếng của mạng xã hội này.

Nguồn thu này bù đắp doanh thu hao hụt của Twitter khi ông Musk có chiến lược giảm sự phụ thuộc của mạng xã hội này vào quảng cáo.

Tuần trước, Twitter thông báo sẽ sa thải 50% trong tổng sống 7.500 nhân viên – giải pháp ông Musk cho là cần thiết khi doanh thu của Twitter sụt giảm 4 triệu USD/ngày.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips