Twitter tính phí cho Twitter Blue: 7 USD cho phiên bản web và 11 USD cho mobile

Thay vì tính phí chung cho Twitter Blue là 8 USD mỗi tháng như trước đây, mạng xã hội Twitter sẽ tính 7 USD cho phiên bản web và 11 USD cho phiên bản trên thiết bị di động.

Twitter tính phí cho Twitter Blue: 7 USD cho phiên bản web và 11 USD cho mobile
Twitter tính phí cho Twitter Blue: 7 USD cho phiên bản web và 11 USD cho mobile

Trước khi Twitter Blue bị tạm dừng cho chính sách tính phí từ Apple (30%), Twitter đã tính phí 7,99 USD mỗi tháng, tuy nhiên giờ đây chính sách này đã thay đổi.

Theo The Information, nhân viên của Twitter đã được thông báo về mức phí mới cho Twitter Blue, cụ thể là 7 USD cho phiên bản web và 11 USD cho phiên bản trên thiết bị di động (iPhone), tuy nhiên Sếp của Twitter vẫn chưa chính thức công bố thông tin này.

Twitter sẽ tính phí cao hơn cho các thiết bị iPhone khi Apple buộc Twitter phải chi trả đến 30% doanh số có được từ các hoạt động mua bán Twitter Blue. Nhiều người cho rằng chính sách tính phí này của Twitter là một cách để khuyến khích người dùng truy cập trên web thay vì là từ iPhone.

Các ứng dụng khác như Spotify trước đây cũng đã tính phí trên ‌iPhone‌ cao hơn trên web vì chính sách chiết khấu khá cao của Apple.

Các thay đổi về mức tính phí của Twitter Blue được đưa ra sau một cuộc tranh chấp ngắn giữa Twitter và Apple. Tuần trước, Elon Musk đã chỉ trích chính sách tính phí trên App Store của Apple và tiếp đó CEO Facebook cũng đưa quan điểm không đồng tình với Apple.

Theo Elon Musk, Twitter đang lên kế hoạch khởi chạy lại Twitter Blue vào cuối tuần này.

Cũng theo thông báo mới, thay vì chỉ có mỗi tick xanh truyền thống chủ yếu dành cho những người nổi tiếng, Twitter Blue dự kiến sẽ có thêm tick vàng dành cho doanh nghiệp và tick xám dành cho các tổ chức chính phủ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips