[Updated] Thời gian tốt nhất để đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội

Sprout Social đã công bố những thông tin mới nhất về thời điểm lý tưởng để đăng bài lên từng nền tảng truyền thông mạng xã hội, dữ liệu được dựa trên hơn 20.000 doanh nghiệp khác nhau hiện có của công ty này.

Thời gian tốt nhất để đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội

Bằng cách phân tích dữ liệu này, Sprout đã xác định thời điểm tốt nhất để đăng bài dựa trên những thời điểm nội dung có tỷ lệ tương tác cao nhất.

Thời điểm tốt nhất để bạn đăng bài sẽ liên quan nhiều đến đối tượng mục tiêu của bạn và thói quen của họ, tuy nhiên, ngay cả khinhư vậy, những dữ liệu sau đây có thể giúp bạn định hướng chiến lược đăng bài của mình đồng thời giúp bạn thử nghiệm nhanh hơn để cải thiện kết quả trên nền tảng.

Facebook.

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ này, Sprout Social nói rằng thời gian tốt nhất để đăng bài lên Facebook là vào Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều.

Thứ Hai từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm cũng có vẻ khá ổn nên bạn cũng có thể thử nghiệm.

Sprout nói rằng những ngày cuối tuần là thời gian tồi tệ nhất để đăng bài, xét về một khía cạnh nào đó, có lẽ người dùng muốn dành thời gian của họ để làm những việc khác hoặc chỉ đơn giản là nghỉ ngơi.

Instagram.

Sprout nói rằng các ngày Thứ Ba từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều và từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 11 giờ sáng đến 12 giờ trưa là thời gian tốt nhất để đăng lên Instagram.

Cũng giống như Facebook, mức độ tương tác vào cuối tuần có vẻ kém hơn nhiều. Tuy nhiên vì dữ liệu từ Sprout không nói rõ liệu những doanh nghiệp được phân tích có đăng bài nhiều vào cuối tuần hay không nên cũng không hẳn là dữ liệu này hoàn toàn chính xác.

Twitter.

Sprout nói rằng Thứ Tư từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều là những ngày tốt nhất để đăng tweet của bạn, trong khi Thứ Ba đến Thứ Năm từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng cũng là thời gian có mức độ tương tác tương đối cao.

Và một lần nữa, những ngày cuối tuần có vẻ không ổn khi đăng bài trên Twitter.

LinkedIn.

Sprout nói rằng từ thứ Ba đến thứ Năm trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn, trong khi một lần nữa, những ngày cuối tuần không phải là thời điểm tốt để đăng bài.

Một lần nữa, điều này có thể có liên quan cao hoặc cũng có thể không vì nó còn phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của thương hiệu của bạn và hành vi sử dụng cụ thể của họ.

Nhưng nếu bạn đang tìm cách để có một chiến lược hiệu quả hơn, những dữ liệu này có thể cung cấp một điểm khởi đầu thuận lợi để bạn có thể thử nghiệm.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips