Skip to main content

X (Twitter) sẽ sớm tính phí người dùng (subscription)

24 Tháng Chín, 2023

Tháng 10 tới là tròn một năm tỉ phú Elon Musk mua lại mạng xã hội Twitter. Ông đã thực hiện nhiều thay đổi đối với mạng xã hội này, bao gồm sa thải nhiều nhân viên và đổi tên thành X. Sắp tới, ông chủ X dự tính sẽ thu phí toàn bộ người dùng, với một khoản tiền nhỏ, nhằm chống lại các tài khoản bot trên nền tảng này.

X (Twitter) sẽ sớm tính phí người dùng (subscription)
X (Twitter) sẽ sớm tính phí người dùng (subscription)

Xuất hiện trong buổi phát trực tiếp trên X ngày 18.9 với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, tỉ phú Elon Musk nói lý do quan trọng nhất để thu phí người dùng hằng tháng là để chống lại các tài khoản bot.

Ông Musk lập luận rằng việc thu phí và ưu tiên các bài đăng của người dùng cao cấp sẽ giảm thiểu ảnh hưởng của tài khoản bot. Ông chủ X khẳng định chỉ thu một khoản tiền nhỏ của người dùng.

Đây không phải là lần đầu tiên tỉ phú người Mỹ cân nhắc thu phí tất cả người dùng nền tảng X. Ông Musk được cho là đã thảo luận về ý tưởng này với cố vấn là nhà đầu tư mạo hiểm David Sacks từ năm ngoái.

Advertisement

Việc thu phí, hay những động thái thay đổi cách vận hành và kinh doanh của mạng xã hội X, đều nhằm mục tiêu mang về lợi nhuận.

Vào tháng 7 vừa qua, Elon Musk cho biết công ty đang gặp khó khăn về tài chính. Cụ thể, dòng tiền của công ty vẫn âm do doanh thu quảng cáo giảm gần 50% cùng với việc phải gánh khoản nợ lớn.

Thời điểm mua lại Twitter hồi tháng 10.2022, Elon Musk thừa nhận đã trả quá nhiều cho nền tảng mạng xã hội này. Elon Musk đã mua Twitter với giá 44 tỉ USD, bao gồm 33,5 tỉ USD vốn cổ phần.

Tới tháng 6.2023, quỹ Fidelity công bố báo cáo giá trị Twitter chỉ khoảng 14,5 tỉ USD, tương đương bằng khoảng 33% so với thời điểm ông Musk mua lại.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement