X (Twitter) sẽ sớm tính phí người dùng (subscription)
Tháng 10 tới là tròn một năm tỉ phú Elon Musk mua lại mạng xã hội Twitter. Ông đã thực hiện nhiều thay đổi đối với mạng xã hội này, bao gồm sa thải nhiều nhân viên và đổi tên thành X. Sắp tới, ông chủ X dự tính sẽ thu phí toàn bộ người dùng, với một khoản tiền nhỏ, nhằm chống lại các tài khoản bot trên nền tảng này.

Xuất hiện trong buổi phát trực tiếp trên X ngày 18.9 với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, tỉ phú Elon Musk nói lý do quan trọng nhất để thu phí người dùng hằng tháng là để chống lại các tài khoản bot.
Ông Musk lập luận rằng việc thu phí và ưu tiên các bài đăng của người dùng cao cấp sẽ giảm thiểu ảnh hưởng của tài khoản bot. Ông chủ X khẳng định chỉ thu một khoản tiền nhỏ của người dùng.
Đây không phải là lần đầu tiên tỉ phú người Mỹ cân nhắc thu phí tất cả người dùng nền tảng X. Ông Musk được cho là đã thảo luận về ý tưởng này với cố vấn là nhà đầu tư mạo hiểm David Sacks từ năm ngoái.
Việc thu phí, hay những động thái thay đổi cách vận hành và kinh doanh của mạng xã hội X, đều nhằm mục tiêu mang về lợi nhuận.
Vào tháng 7 vừa qua, Elon Musk cho biết công ty đang gặp khó khăn về tài chính. Cụ thể, dòng tiền của công ty vẫn âm do doanh thu quảng cáo giảm gần 50% cùng với việc phải gánh khoản nợ lớn.
Thời điểm mua lại Twitter hồi tháng 10.2022, Elon Musk thừa nhận đã trả quá nhiều cho nền tảng mạng xã hội này. Elon Musk đã mua Twitter với giá 44 tỉ USD, bao gồm 33,5 tỉ USD vốn cổ phần.
Tới tháng 6.2023, quỹ Fidelity công bố báo cáo giá trị Twitter chỉ khoảng 14,5 tỉ USD, tương đương bằng khoảng 33% so với thời điểm ông Musk mua lại.
Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer
Hà Anh | MarketingTrips
Bài viết liên quan
Nổi bật
EBITDA là gì? Tất cả những gì cần biết về chỉ số EBITDA
Cách Louis Vuitton (LV) đẩy mạnh Marketing tại Trung Quốc trong bối cảnh kinh tế suy giảm
Gã khổng lồ ngành bán lẻ Walmart chuyển hướng từ Trung Quốc sang Ấn Độ
Các công ty công nghệ châu Âu và Anh đang đầu tư khủng vào AI
Mới nhất

Google hoãn ra mắt chatbot AI cạnh tranh với ChatGPT là Gemini vì gặp lỗi
CEO The Coffee House nói gì về tâm lý FOMO trong ngành F&B
Sức mạnh bán hàng của các siêu ứng dụng thương mại điện tử kết hợp mạng xã hội
Spotify tiếp tục sa thải 17% nhân sự (tương đương khoảng 1500 người)
EBITDA là gì? Tất cả những gì cần biết về chỉ số EBITDA
Đọc nhiều
