Skip to main content

YouTube thiết kế lại ứng dụng trên TV tập trung vào mua sắm (và nhà sáng tạo)

14 Tháng Ba, 2024

YouTube vừa thông báo rằng nền tảng sẽ ra mắt bản thiết kế mới cho ứng dụng TV trong vài tuần tới. Giao diện mới sẽ tập trung vào mua sắm và nguồn cấp dữ liệu có hiển thị nội dung của nhà sáng tạo, kích thước của video sẽ nhỏ lại.

Ngoài mục đích tập trung vào thương mại điện tử, giao diện mới của YouTube TV cũng sẽ cải thiện các tính năng hiện có, giúp truy cập dễ dàng hơn vào phần “mô tả và nhận xét video”, trong khi kích thước của video thực tế sẽ bị thu hẹp lại.

YouTube cho biết người dùng thường xuyên yêu cầu được trải nghiệm một nguồn cấp dữ liệu video nhỏ hơn và ưu tiên nhiều hơn cho phần bình luận (comment). Như hiện tại, nguồn cấp dữ liệu phần bình luận nằm trên video, do đó, giao diện mới này sẽ cho phép người dùng tương tác với các bình luận mà không che khuất những nội dung thực tế.

Advertisement

Theo YouTube, giao diện mới của YouTube TV sẽ cho phép người dùng tương tác với video như đang sử dụng điện thoại thông minh, người dùng có thể dễ dàng mua sắm các sản phẩm được hiển thị cạnh các video chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

YouTube cũng cho biết rằng giao diện mới sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng với các sự kiện thể thao, ví dụ, những người hâm mộ thể thao sẽ có thể kiểm tra tỷ số trực tiếp mà không làm gián đoạn việc xem video.

Chúng tôi đã liên hệ với nền tảng này và một người phát ngôn đã nói với chúng tôi rằng họ đang nỗ lực bổ sung tính năng này nhưng không có gì để thông báo vào lúc này. Nó cũng nói rằng thiết kế lại sẽ giúp cả việc xem và truy cập các chương video dễ dàng hơn, điều này sẽ rất hữu ích.

Giao diện mới sẽ dành riêng cho ứng dụng YouTube TV tiêu chuẩn chứ không phải dành cho nền tảng YouTube TV dịch vụ trực tiếp (live-service YouTube TV).

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement