Skip to main content

CEO Apple tới Trung Quốc để khai trương cửa hàng mới (và người dùng selfie với ông bằng Huawei)

25 Tháng Ba, 2024

Tim Cook tới Thượng Hải để khai trương Apple Store mới và những bức ảnh người dùng selfie với ông bằng smartphone Huawei đang lan truyền khắp mạng xã hội.

Theo CNN, Tim Cook, CEO Apple, đang có chuyến thăm Trung Quốc, cùng thời gian hãng khai trương cửa hàng mới ở Thượng Hải. Đây là Apple Store lớn thứ hai thế giới, sau cửa hàng thứ nhất trên Đại lộ số 5 ở New York. Giới phân tích đánh giá chuyến đi là một phần trong nỗ lực nhằm vực dậy doanh số iPhone tại thị trường này.

Sự xuất hiện của Tim Cook cũng đã trở nên quen thuộc khi năm ngoái ông hai lần đến Trung Quốc. Tuy nhiên, điều khiến mạng xã hội Trung Quốc bùng nổ là những bức ảnh người dùng selfie với ông bằng điện thoại Huawei.

Advertisement

Tại một sự kiện ngày 25/3, CEO Apple được một phụ nữ mời chụp hình chung bằng Huawei Mate 60. Bức ảnh lập tức được chia sẻ khắp mạng xã hội Weibo với lời bình: “Ông chủ Apple đến Trung Quốc, nhưng smartphone của Huawei đã chiếm sóng”.

Trước đó, trong lễ khai trương Apple Store Thượng Hải ngày 23/3, nhiều người dùng máy Huawei cũng tới và vào tận trong cửa hàng để chụp hình Tim Cook. Trong đó, blogger Xiaohongshu đăng ảnh cô chụp với Cook bằng mẫu Huawei P50.

Theo Kuai Technology, đây không phải lần đầu có người chụp với CEO Apple bằng điện thoại Android. Tuy nhiên, việc các bức ảnh liên tục xuất hiện những ngày qua đang gây tranh cãi.

Một số người cho rằng đây là hành động không lịch sự vì trong ảnh, Tim Cook được nhận xét trông không mấy vui vẻ dù mỉm cười. Số khác cho rằng điều này hoàn toàn bình thường khi Mate 60 đang trở nên phổ biến ở Trung Quốc.

Advertisement

Theo CNBC, Apple đang chịu áp lực lớn từ Huawei sau khi dòng Mate 60 ra mắt cuối tháng 8/2023 và nhận nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho thấy trong sáu tuần đầu năm 2024, doanh số iPhone tại Trung Quốc giảm 24%. Trong khi đó, doanh số điện thoại Huawei tăng 64%.

Năm qua, Apple cũng nhiều lần phải hạ giá iPhone 15 Pro Max để cạnh tranh với Mate 60.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement