CleverTap và câu chuyện tăng trưởng nhờ áp dụng chiến lược toàn phễu trên LinkedIn

CleverTap là một trong những nền tảng tương tác và giữ chân khách hàng hàng đầu giúp các thương hiệu tối đa hóa giá trị trọn đời của người dùng.

CleverTap và câu chuyện tăng trưởng nhờ áp dụng chiến lược toàn phễu trên LinkedIn

Thách thức của CleverTap.

CleverTap đã là một công cụ giữ chân khách hàng cho khách hàng của mình, nhưng nền tảng này lại muốn thiết lập khả năng lãnh đạo tư tưởng trong cộng đồng rộng lớn hơn và tạo ra một triển vọng mạnh mẽ hơn.

Để đạt được điều này với tư cách là một công ty hàng đầu, họ phải:

 • Khám phá ra đường cong học tập của chính họ để phát triển từ tầm vóc của một công ty khởi nghiệp thành một nhà lãnh đạo tư tưởng hay doanh nghiệp hàng đầu trong ngành.
 • Thiết lập nhận thức về thương hiệu trên các khu vực chính và mở rộng khả năng tiếp cận tới các nhóm đối tượng mới.
 • Nhắm mục tiêu đúng đối tượng tiềm năng để tạo một hệ thống khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng (sales-qualified leads) cho công ty.
 • Tận dụng thuật toán của LinkedIn để đạt được phạm vi tiếp cận tự nhiên tối đa.
 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng (Leads) từ LinkedIn và cho phép chuyển đổi từ các khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng (SQLs) thành các cơ hội bán hàng mới.

Tại sao CleverTap chọn LinkedIn.

 • Nền tảng lớn nhất toàn cầu về các nhóm đối tượng chuyên gia trên tất cả các ngành.
 • Nền tảng hữu ích để tương tác khách hàng như là một công ty dẫn đầu thị trường.
 • Tạo điều kiện cho các chiến lược để tăng lượng người theo dõi thương hiệu một cách tự nhiên.
 • Quan trọng nhất, tạo điều kiện cho nhân viên tương tác với nội dung từ tổ chức của họ trên LinkedIn, khiến họ có thể ủng hộ tổ chức nhiều hơn.

Giải pháp của CleverTap.

Điều phối sự tăng trưởng tự nhiên.

CleverTap hiểu rõ khái niệm phễu tiếp thị (Marketing Funnel / Sales Funnel) trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Dựa trên kiến thức đó, họ bắt đầu hành động từ đầu phễu (ToFu) – đẩy mạnh nhận thức về thương hiệu và các điểm bán hàng khác biệt (USP) của thương hiệu.

Chiến lược của của CleverTap là đảm bảo tính nhất quán của nội dung để tương tác với khách hàng một cách thường xuyên hơn. Điều này đã giúp CleverTap đạt được mức tăng trưởng rất ấn tượng về lượng người theo dõi tự nhiên trên Trang.

Hành trình từ Marketing Qualified Leads (MQL) tới Sales Qualified Leads.

Đối với bước tiếp theo trong chiến dịch, CleverTap đã chọn chiến lược đa sản phẩm nhằm tận dụng các định dạng quảng cáo khác nhau trên LinkedIn như ‘Nội dung được tài trợ’ (Sponsored Content), ‘Tin nhắn được tài trợ’ (Sponsored InMail) và ‘Quảng cáo động’ (Dynamic Ads).

Để tối đa hoá mức độ hiệu quả, CleverTap đã tích cực thử nghiệm các tính năng và phương pháp marketing hay nhất trên LinkedIn như ‘Đối tượng phù hợp’ (Matched Audiences), ‘Quảng cáo băng chuyền’ (Carousel Ads) và ‘Quảng cáo video’ (Video based ads).

Với sự trợ giúp của tính năng ‘Đối tượng phù hợp’ của LinkedIn, CleverTap đã có thể tiếp cận được với một nhóm lớn hơn các chuyên gia, chính là nhóm khách hàng lý tưởng họ.

Nhóm đối tượng truy cập các trang cuối của phễu (BoFu) như trang định giá, trang demo, v.v. cũng đã được tiếp thị lại bằng các chiến dịch có liên quan. Kết quả là nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hơn đã được tạo ra.

CleverTap cũng đã tận dụng InMails để nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng, những người đã tương tác với các chiến dịch từ đầu phễu. Điều này đã giúp họ chuyển đổi các khách hàng tiềm năng chất lượng thành cơ hội và xa hơn nữa thành khách hàng.

Thêm sức mạnh cho chiến dịch.

Đảm bảo mức độ liên quan của nội dung là một phần rất quan trọng đối với bất kỳ chiến lược marketing nào. CleverTap đã đạt được điều đó bằng cách tận dụng thẻ LinkedIn Insights để tối ưu hóa chiến dịch, nhắm mục tiêu lại người dùng truy cập website và để tìm hiểu thêm về mục đích và mức độ quan tâm của họ.

CleverTap cũng tận dụng các thẻ hashtag có liên quan đến ngành để có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn và tạo vị thế của mình như một đơn vị đóng góp nổi bật trong ngành.

Họ đã phân khúc thị trường theo các mức độ ưu tiên 1, 2 và 3 và cung cấp những nội dung tùy chỉnh trên các phân khúc này với sự trợ giúp của các tính năng nhắm mục tiêu nhiều tuỳ chọn trên LinkedIn.

 • Tăng trưởng tự nhiên 25-30% so với tháng trước về số lượng người theo dõi.
 • Tăng 36% số lượng khách truy cập.
 • Tiếp cận 4,9 triệu thành viên trong 1 năm.
 • Tỷ lệ mở các chiến dịch InMail là 60%.
 • CTR cao gấp 2 lần so với benchmark (điểm tiêu chuẩn) của LinkedIn.
 • Tỷ lệ tương tác cao gấp 3 lần so với benchmark của LinkedIn.
 • Hơn 5000 khách hàng tiềm năng (MQL) từ LinkedIn trong vòng 1 năm.
 • 15 khách hàng ký hợp đồng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | Theo LinkedIn