Walmart Metaverse: Walmart gia nhập Metaverse với Roblox

Gã khổng lồ ngành bán lẻ Walmart vừa công bố ra mắt các dự án Metaverse mới bao gồm Walmart Land và Universe of Play thông qua nền tảng game Roblox.

walmart metaverse
Gã khổng lồ bán lẻ Walmart gia nhập Metaverse thông qua nền tảng Roblox

Theo trang thông tin chính thức của Walmart, công ty này vừa gia nhập Metaverse với 2 dự án trải nghiệm mới trên nền tảng Roblox là Walmart Land và Universe of Play.

Trước khi đi vào các nội dung chi tiết bên dưới, để có thể hiểu đầy đủ nhất về vũ trụ ảo Metaverse, bạn có thể xem tại: metaverse là gì

2 thế giới ảo (virtual worlds) mới của Walmart nhắm đến những khách hàng trẻ tuổi, cho phép người chơi Roblox sưu tập các hàng hóa ảo, chơi các trò chơi có sẵn đồ chơi và nhân vật, kiếm đồ chơi từ cửa hàng, tham dự các buổi hòa nhạc trực tiếp, tham dự các cuộc thi về thời trang và hơn thế nữa.

Nhằm mục tiêu hướng tới các thế hệ người tiêu dùng mới là Gen Z và Gen Alpha, đây được coi là một trong những bước đột phá mới của gã khổng lồ bán lẻ Walmart tới “tương lai mới của thế giới internet”.

Ông William White, Giám đốc Marketing (CMO) của Walmart Mỹ cho biết trong một tuyên bố:

“Đây là một bước tiến khác để tiếp cận khách hàng của chúng tôi theo những cách đáng kỳ vọng nhất và ở những nơi mà họ đang và sẽ dành nhiều thời gian nhất.

Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành một trong những nhà bán lẻ lớn đầu tiên trên thế giới làm được điều này.”

Ngoài Walmart, các nhà bán lẻ khác trên Roblox bao gồm Nike với “Nikeland”, American Eagle Outfitters và Ralph Lauren.

Vị CMO này nói tiếp:

“Tôi nghĩ rằng Walmart gia nhập Metaverse hay hợp tác với Roblox chỉ là một trong những ví dụ về cách chúng tôi đang nhìn nhận về tương lai, cách chúng tôi hình dung lại những gì được xem là độc đáo và sáng tạo nhất để tương tác với khách hàng của mình.”

Walmart Land Metaverse là gì?

Như đã đề cập ở trên, Walmart Metaverse trên Roblox sẽ có 2 phần là Walmart Land và Universe of Play.

Với Walmart Land, người chơi Roblox sẽ bước vào một công viên giải trí đầy màu sắc với những vòng đu quay theo chủ đề của Walmart, cầu trượt, bãi biển và hơn thế nữa.

Walmart Land sẽ giống như một hòn đảo có hình dạng giống như logo của Walmart với tâm là hình tròn và 6 cánh xung quanh là các chủ đề với các hoạt động khác nhau.

Tại khu vực trung tâm của Walmart Land, người chơi có thể ghé thăm Hub Store để đổi các mã thông báo (tokens) và lấy các hàng hoá ảo chẳng hạn như quần áo, phụ kiện hay các thiết bị điện tử như tai nghe Skullcandy.

“House of Style” cũng là một phần khác trong Walmart Land, nơi người chơi có thể đến để kiểm tra các kỹ năng thời trang của họ.

Tại “Electric Island”, người chơi có thể cạnh tranh thông qua thử thách “Dance Off”, tham dự các buổi hòa nhạc trực tiếp với các nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng tại “Electric Fest” và thậm chí là có thể chơi Netflix Trivia, một chương trình đố vui của Netflix.

Theo thông báo của Walmart, “Electric Fest” sẽ bắt đầu vào tháng 10.

Walmart Universe of Play.

Walmart Universe of Play
Universe of Play của Walmart Metaverse.

Universe of Play là không gian dành cho những người chơi trẻ tuổi. Hàng loạt các bộ phim nổi tiếng dành cho trẻ em như “PAW Patrol” hay các thương hiệu đồ chơi như L.O.L Surprise!, Magic Mixies hay trứng khủng long “Jurassic World” sẽ xuất hiện ở đây.

Các trải nghiệm mới của Walmart hiện đã có trên Roblox.com và người dùng có thể trải nghiệm chúng trên nhiều thiết bị khác nhau chẳng hạn như PC, Mac, iOS, Android, Xbox, Oculus Rift và HTC Vive.

Roblox là nền tảng game trực tuyến hiện có hơn 52 triệu người dùng hàng ngày (DAU) và được thiết kế cho những người chơi từ 9 tuổi trở lên.

Tính đến năm 2021, doanh thu năm của Roblox là gần 2 tỷ USD, tăng hơn gấp đôi so với năm 2020.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips