Skip to main content

Gen Z ‘tương tác’ nhiều nhất đến chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook

8 Tháng Bảy, 2020

Khoảng 1/3 người tiêu dùng nhận biết được nạn tẩy chay quảng cáo Facebook đang diễn ra trong những ngày gần đây, Gen Z tham gia tương tác vào ‘làn sóng’ này nhiều nhất.

Gen Z 'tương tác' nhiều nhất đến nạn tẩy chay quảng cáo Facebook

Theo đó, khoảng 70% người dùng chưa biết hoặc chưa đưa ra ý kiến liên quan đến chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook – Stop Hate for Profit.

Hiện tại có gần 1.000 nhà quảng cáo đã chính thức tham gia vào chương trình tẩy chay Quảng cáo Facebook theo chiến dịch Stop Hate for Profit. Các tổ chức đứng sau chiến dịch đã vận động các thương hiệu nhằm mục tiêu thúc đẩy nạn tẩy chay kèm các mục tiêu khác của của tổ chức, tuy nhiên vẫn có một sự hạn chế đáng kể.

Advertisement

Tìm kiếm tình cảm của người tiêu dùng.

Để xác định tâm lý của người tiêu dùng đối với việc tẩy chay này, thông qua một Khảo sát người tiêu dùng trên Google (Google Consumer Survey) với hơn 1.000 người lớn ở Mỹ trong khoảng thời gian từ 30 tháng 6 đến 5 tháng 7.

Câu hỏi được khảo sát là: “Điều gì miêu tả đúng nhất về cảm xúc của bạn về chiến dịch ‘Stop Hate for Profit’ của các thương hiệu và các nhà quảng cáo?”. Họ được chọn trong bốn lựa chọn ngẫu nhiên gồm: ‘Tôi không biết về chiến dịch này’, ‘tôi tán thành’, ‘tôi không tán thành’ và ‘tôi không có ý kiến gì cả’.

Và biểu đồ bên dưới và thống kê kết quả chúng ta có được.

Gen Z 'tương tác' nhiều nhất đến nạn tẩy chay quảng cáo Facebook
Source: Google consumer survey, (n=1,100 U.S. adults 7/30 – 7/5)

Nhóm lớn nhất với 38,8% số người được hỏi cho biết họ không biết về chiến dịch tẩy chay này. Tiếp đó, 29,4% cho biết họ không có cảm xúc nay ý kiến gì về chiến dịch này cả.

Advertisement

Trong số khoảng một phần ba còn lại, 19,3% là ủng hộ chiến dịch tẩy chay này, trong khi khoảng 12,5% lại không tán thành việc tẩy chay.

Đàn ông Gen Z ủng hộ tẩy chay nhiều nhất.

Tỉ lệ đàn ông tán thành với chiến dịch này là 22% và 17% với phụ nữ.

Xét theo độ tuổi, những người có nhận thức tẩy chay cao nhất là từ 25 – 34 tuổi, trong khi những người từ 55 – 64 tuổi ít nhận biết về chiến dịch. Mức độ tán thành với chiến dịch cao nhất đến từ những người từ 18 – 24 tuổi. Tỷ lệ không tán thành với chiến dịch cao nhất đến từ những người trong độ tuổi từ 45 – 54. Nhìn chung, nam giới Gen Z là nhóm những người ủng hộ và tương tác nhiều nhất đến chiến dịch.

Tại sao chúng ta phải quan tâm.

CEO Facebook, Mark Zuckerberg được cho là tin rằng các nhà quảng cáo không bị ảnh hưởng sẽ sớm quay trở lại việc quảng cáo.

Advertisement

Điều đáng ngạc nhiên ở đây là có gần 70% người tiêu dùng trong cuộc khảo sát không hề biết về sự tẩy chay hoặc ‘không ý kiến’, điều này có thể được coi là thất bại về mặt PR của chiến dịch.

Sự han chế về mức độ nhận biết của người tiêu dùng có nghĩa là các thương hiệu sẽ sớm tiếp tục quảng cáo trên Facebook trong tháng 7.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Tham khảo: marketingland/Google

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement