Skip to main content

Google ra mắt công cụ giúp nhận biết doanh nghiệp của người da màu

4 Tháng Tám, 2020

Google vừa tung ra một tính năng mới cho phép các doanh nghiệp xác nhận mình là người da màu đang sở hữu doanh nghiệp trên Google Maps và danh sách tìm kiếm.

Kể từ khi bắt đầu cuộc biểu tình với tên gọi ‘Black Lives Matter‘ tức ‘Người da màu đáng được sống’, người tiêu dùng thực sự đang tìm cách chi nhiều tiền hơn cho các doanh nghiệp này để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với cộng đồng người da màu.

Google đã chứng kiến một sự tăng trưởng đột biến trong các tìm kiếm trực tuyến đối với các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người da màu từ đó Google đã hiện thực hoá các bước để giúp xác định các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người da màu trên cả Google Maps và Google Search.

Advertisement

Cụ thể, Google đã ra mắt một tính năng mới cho phép các doanh nghiệp tự xác nhận mình là người da màu và đang sở hữu doanh nghiệp. Sau khi được cài đặt, công cụ sẽ hiển thị hình trái tim màu đen trên logo nền ba sọc màu cam trên danh sách các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người da màu.

Logo trái tim màu đen sẽ được hiển thị trên kết quả thông qua cả Google Search và Google Maps.

Để đăng ký huy hiệu này (badge), trước tiên các doanh nghiệp sẽ cần được xác minh trên Google. Vẫn chưa rõ Google dự định sẽ xác minh như thế nào để xem các doanh nghiệp có thực sự thuộc sở hữu của của người da màu hay không.

Advertisement

Công cụ mới này xuất hiện khi Yelp, một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Google cho tìm kiếm doanh nghiệp, đã giới thiệu biểu tượng thuộc sở hữu của người da màu của riêng mình sau khi thấy hơn 2,5 triệu lượt tìm kiếm tự nhiên đối với từ khoá liên quan đến các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người da màu trong thời kì phong trào “Người da màu đáng được sống” đang dâng cao.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement