Skip to main content

Học theo Netflix, Disney Plus sẽ không cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu

28 Tháng Hai, 2024

Thay vì cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu như trước đây, Disney Plus sẽ giới thiệu một tính năng mới, cho phép người dùng trả thêm tiền để thêm các thành viên khác vào tài khoản.

Học theo Netflix, Disney Plus sẽ không cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu
Học theo Netflix, Disney Plus sẽ không cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu

Sau tấm gương của Netflix, chứng kiến mức tăng trưởng vượt trội sau khi chặn người dùng chia sẻ mật khẩu, Disney Plus cũng đang muốn làm điều tương tự.

Động thái mới của Disney Plus diễn ra trong bối cảnh nền tảng không ngừng nỗ lực để tăng doanh thu và số lượt đăng ký có trả phí của người dùng.

Trong báo cáo thu nhập của công ty mới đây, giám đốc tài chính của Disney, Hugh Johnston, cho biết các tài khoản Disney Plus “bị nghi ngờ chia sẻ không đúng cách”. Ông cho biết công ty sẽ bắt đầu hạn chế người dùng chia sẻ mật khẩu bắt đầu từ tháng 3 tới đây.

Advertisement

Bên cạnh việc chặn chia sẻ mật khẩu, Disney Plus cũng sẽ giới thiệu một tính năng mới cho phép chủ tài khoản trả thêm phí để thêm những thành viên khác vào tài khoản.

Mặc dù Disney hiện vẫn chưa tiết lộ số tiền phí mà người dùng sẽ phải trả thêm, CFO Johnston nói: “Nội dung của chúng tôi rất nổi bật và chúng tôi muốn càng nhiều người dùng thưởng thức nó càng tốt. Chia sẻ trả phí là cơ hội cho chúng tôi.”

Một trong những lý do chính khiến các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Disney bắt đầu hạn chế chia sẻ mật khẩu là vì việc chia sẻ mật khẩu ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của nền tảng. Trong bối cảnh khi nền kinh tế khó khăn, đặc biệt là với các công ty công nghệ, những hành động như Netflix hay Disney Plus cũng không mấy khó hiểu.

Bằng cách chuyển đổi người chia sẻ mật khẩu thành khách hàng trả phí, các nền tảng đang hướng tới mục tiêu tăng đáng kể doanh thu của mình. Netflix báo cáo có thêm 9 triệu người đăng ký mới sau khi thực thi biện pháp đàn áp.

Advertisement

Bên cạnh việc hạn chế chia sẻ mật khẩu, các dịch vụ phát trực tuyến cũng đang giới thiệu kế hoạch mới tập trung vào quảng cáo để thúc đẩy doanh thu. Netflix đã đưa ra gói quảng cáo mới cung cấp cho người dùng đăng ký Netflix với mức giá thấp hơn nhưng có quảng cáo.

Amazon Prime cũng đang làm điều tương tự.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement