Skip to main content

HSBC thực hiện chiến lược “mobile first” để thúc đẩy khách hàng

26 Tháng Sáu, 2020

HSBC – Ngân hàng có trụ sở tại London đang thực hiện nhiệm vụ cắt giảm 3.5 tỷ Bảng Anh chi phí vào năm 2022. Theo đó, ngân hàng này sẽ xem điện thoại di động là nền tảng chính để ‘kéo’ khách hàng.

HSBC Bank sẽ chuyển đổi các dịch vụ vật lý của mình sang lĩnh vực kỹ thuật số (digital) nhằm thúc đẩy nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng điện thoại di động như một phần của chiến lược cắt giảm chi phí tại ngân hàng này.

Ngân hàng có trụ sở tại London muốn tăng gấp đôi số người dùng di động vào năm 2022, điều có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn trên mỗi khách hàng. Ngân hàng này cũng đang lên kế hoạch cắt giảm 35.000 việc làm để cắt giảm chi phí.

Advertisement

Sẽ có ít nhân viên hơn được chỉ định gặp khách hàng tại các chi nhánh (vật lý), vì một số dịch vụ đơn giản như mở tài khoản có thể được thực hiện trên thiết bị di động hoặc các thiết bị điện tử khác mà không cần phải đến chi nhánh.

Thay vào đó, những nhân viên còn lại trong các chi nhánh sẽ tập trung vào các giao dịch phức tạp hơn như hoạch định gia đình, bảo hiểm nhân thọ và các khoản vay thế chấp khác.

Ông Kevin Martin, Head of Digital Transformation (Trưởng bộ phận chuyển đổi số) của HSBC cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Bloomberg rằng các kế hoạch chuyển đổi số vốn đang được tiến hành thì giờ đây lại được thúc đẩy nhanh hơn nhờ cuộc khủng hoảng của Covid-19.

Ngành ngân hàng nói chung sẽ phải vật lộn trong một thời gian về lợi nhuận của tiền gửi, ông này cho biết thêm. Tuy nhiên, điều tôi muốn nói là chi phí trung bình để phục vụ khách hàng của chúng tôi sẽ giảm sau khi chúng tôi chuyển đổi.

Advertisement

HSBC đã tung ra hơn 270 sản phẩm và tính năng của ngân hàng di động (mobile banking) mới cho khách hàng bán lẻ trong năm nay so với con số khoảng 160 ở năm trước. Gần 90% giao dịch toàn cầu HSBC đã diễn ra từ xa và điện tử.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via independent

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement