Skip to main content

Instagram Reels sắp ra mắt tại Ấn Độ sau lệnh cấm TikTok được ban hành

7 Tháng Bảy, 2020

Sau quyết định của Ấn Độ về việc cấm TikTok và hàng chục ứng dụng khác của Trung Quốc vì lo ngại về quyền riêng tư, Instagram sẽ ra mắt Reels, đối thủ với TikTok ở thị trường này.

Instagram Reels sắp ra mắt tại Ấn Độ sau lệnh cấm TikTok được ban hành

Cuộc thử nghiệm ở Ấn Độ cũng diễn ra chỉ vài ngày sau khi Facebook công bố ứng dụng Lasso (Cạnh tranh với TikTok) sẽ ngừng hoạt động vào ngày 10 tháng 7.

Ngoài Ấn Độ, Instagram Reels cũng sẽ ra mắt ở Brazil và gần đây là Pháp và Đức. Không những vậy, một phát ngôn viên của Instagram cho biết là họ sẽ còn mở rộng hơn sang các thị trường khác.

Advertisement

Không giống như Lasso, vốn là ứng dụng riêng biệt, Instagram Reels đã được thiết kế để trở thành một tính năng trong chính ứng dụng Instagram.

Reels cho phép người dùng tạo và đăng các video ngắn 15 giây được cài đặt với nhạc hoặc âm thanh khác, tương tự như TikTok.

Cũng giống như TikTok, tính năng này cung cấp một bộ công cụ chỉnh sửa – như đồng hồ đếm ngược và các công cụ điều chỉnh tốc độ video nhằm mục đích giúp ghi lại những nội dung sáng tạo một cách dễ dàng hơn.

Sau sự ra mắt của Reels năm ngoái tại Brazil, Instagram đã cập nhật tính năng dựa trên phản hồi của người dùng. Người dùng cho biết họ muốn có một không gian để biên soạn nội dung của họ và xem những nội dung được tạo bởi người dùng khác.

Advertisement

Để giải quyết những lo ngại này, Instagram đã chuyển Reels sang một không gian dành riêng trên trang profile của người dùng và hiện đã làm nổi bật Reels trong phần Khám phá.

Điều này mang đến cho Reels khả năng lan truyền mạnh mẽ bằng cách lọt vào mắt xanh của những người dùng Instagram, những người chưa từng theo dõi tài khoản của những người sáng tạo (content creator). (Trước đây, Reels chỉ có sẵn cho Instagram Stories, điều này đã hạn chế mức độ tiếp xúc của người dùng với Reels).

Để bắt đầu làm Reels ‘toả sáng’, vào tháng 6 vừa rồi Facebook tuyên bố đã tham gia một thỏa thuận toàn cầu với Saregama, một trong những nhãn hiệu âm nhạc lớn nhất Ấn Độ, cho phép sử dụng bản quyền âm nhạc trong video cùng các trải nghiệm mạng xã hội khác trên cả Facebook và Instagram.

Facebook cũng có thỏa thuận với các nhãn hiệu Ấn Độ khác, bao gồm Yash Raj Films, Zee Music Company và T-Series. Với kho âm nhạc hơn 100.000 bản nhạc huyền thoại âm nhạc của Ấn Độ và nhiều thể loại khác thì đây cũng có thể coi là môt ‘bước đệm’ lớn cho Reels có thể tiến xa hơn trên quốc gia này.

Advertisement

Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm lý tưởng để Reels đến Ấn Độ, do quốc gia này quyết định cấm TikTok cùng nhiều ứng dụng Trung Quốc khác.

Lệnh cấm các ứng dụng Trung Quốc đã đánh bật TikTok ra khỏi thị trường lớn nhất bên ngoài Trung Quốc của ứng dụng này, đồng thời để lại cơ hội lớn cho Instagram tham gia và đón người dùng mới cho Reels.

Trước khi bị ‘xóa sổ’, TikTok đã tích lũy được hơn 200 triệu người dùng ở Ấn Độ, đây là một mất mát đáng kể cho ứng dụng video có trụ sở tại Bắc Kinh này.

Tuy nhiên, Instagram không phải là không có sự cạnh tranh cho những nhóm người dùng đó. Theo tờ Reuters, gần đây đã có sự gia tăng phổ biến đối với các ứng dụng chia sẻ video khác của Ấn Độ, chẳng hạn như Roposo, Chingari và Mitron.

Advertisement

Roposo là ứng dụng vừa tăng thêm 22 triệu người dùng chỉ trong hai ngày sau khi Ấn Độ cấm TikTok.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Tham khảo: TechCrunch/wersm

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement