Skip to main content

Kuaishou Trung Quốc: Đối thủ mới nổi của TikTok mạnh cỡ nào

25 Tháng Một, 2021

Ứng dụng video ngắn của Trung Quốc, Kuaishou đang đặt mục tiêu huy động tới 5,42 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Kuaishou Trung Quốc
Kuaishou Trung Quốc: Đối thủ mới nổi của TikTok mạnh cỡ nào

Công ty video trực tuyến Trung Quốc Kuaishou Technology đang đặt mục tiêu huy động từ 4,95 tỷ USD đến 5,42 tỷ USD trong đợt phát hành IPO, đây là khoản huy động lớn nhất ở Hồng Kông trong năm, theo Reuters.

Nền tảng video trực tuyến này được hỗ trợ bởi Tencent Holdings Ltd, sẽ định giá 365,2 triệu cổ phiếu ở mức từ 105 đô la Hồng Kông (13,55 USD) đến 115 đô la Hồng Kông (14,84 USD).

Kuaishou hiện không trả lời bất cứ thông tin gì thêm và từ chối bình luận.

Advertisement

Theo Reuters, đợt IPO sẽ định giá Kuaishou vào khoảng từ 55,6 tỷ đến 60 tỷ USD. Nếu số cổ phiếu bổ sung được bán, giá trị vốn hóa thị trường sẽ từ 56,3 tỷ USD đến 61,7 tỷ USD.

Công ty này được định giá 30 tỷ USD sau khi huy động được 3 tỷ USD từ những người ủng hộ vào cuối năm 2019.

10 cổ đông, do Capital Group dẫn đầu, đã trở thành những nhà đầu tư nền tảng ban đầu, chiếm khoảng 2,45 tỷ USD, theo bảng điều khoản cho thấy.

Nếu Kuaishou huy động được 6,2 tỷ USD, nó sẽ đánh bại đợt IPO lớn nhất gần đây nhất ở Hồng Kông, đó là đợt IPO trị giá 5,75 tỷ USD của Budweiser Brewing Company vào tháng 9 năm 2019.

Advertisement

Nói chung, thương vụ của Kuaishou sẽ là đợt IPO lớn nhất trên thế giới của một công ty kỹ thuật số kể từ khi Uber Technologies huy động được 8,1 tỷ USD vào tháng 5 năm 2019.

Kuaishou, có nghĩa là “nhanh tay” trong tiếng Trung Quốc, ứng dụng cho phép người dùng tải lên video cũng như các chương trình phát trực tiếp qua đó các nhà cung cấp có thể quảng cáo sản phẩm của mình.

Giá IPO cuối cùng sẽ được ấn định vào ngày 29.1 tới và cổ phiếu Kuaishou sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch Hồng Kông vào ngày 5/2/2021.

Kuaishou báo cáo doanh thu hiện tại là 40,6 tỷ nhân dân tệ (6,27 tỷ USD) trong 9 tháng tính đến ngày 30 tháng 9 năm ngoái và khoản lỗ điều chỉnh là 7,2 tỷ nhân dân tệ (1,1 tỷ USD), theo hồ sơ gửi lên sàn giao dịch Hồng Kông.

Advertisement

“Theo quan điểm của nhiều nhà đầu tư, nhìn vào các công ty khác trong nước và quốc tế đang giao dịch, Kuaishou vẫn có mức tăng so với giá IPO.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Cathy Nhung | MarketingTrips 

Theo BI

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

Gemeni AI của Google sẽ ngừng tính năng tạo hình ảnh

23 Tháng Hai, 2024
Động thái của Google được đưa ra sau khi người dùng phản ánh công cụ của hãng đã tạo những hình ả…
Advertisement