McDonald’s và chiến dịch quảng cáo ‘hướng về gia đình’ đầy ý nghĩa vào Giáng sinh

McDonald’s hy vọng với chiến dịch quảng cáo mới vào mùa lễ giáng sinh năm nay của mình sẽ giúp các gia đình kết nối lại với nhau nhiều hơn.

McDonald’s đang khuyến khích cấc tầng lớp thanh thiếu niên (teenagers) kết nối với ‘những đứa trẻ bên trong’ của họ vào Giáng sinh này.

Video quảng cáo được xây dựng theo hình thức hoạt hình do Leo Burnett thực hiện, kể về câu chuyện của một cậu bé tên là Tom, người phải đối mặt với cuộc đấu tranh nội tâm giữa một đứa trẻ mà cậu đã từng là và một thiếu niên mà cậu muốn trở thành.

Mẹ của Tom cố gắng hết sức để lôi kéo cậu vào tinh thần lễ hội bằng cách treo đồ trang trí và duyệt qua một khu chợ Giáng sinh, nhưng bên ngoài thì cậu vẫn tỏ ra không phản ứng gì, không chút cảm xúc mặc dù hình ảnh đứa trẻ bên trong cậu ta thì hoàn hoàn ngược lại, rất thích tham gia.

Việc dừng chân nhanh chóng ở McDonald giúp nâng cao tinh thần của cậu hơn và cậu ta từ từ bắt đầu lắng nghe một tâm hồn trẻ trung hơn đang chảy trong con người mình.

Mỗi ngày trôi qua, Tom xuất hiện với tâm hồn của môt đứa trẻ thực sự của mình, tiếp quản và giúp mẹ trang trí cây, âu yếm mẹ trên ghế sofa. Cậu ấy thậm chí còn gợi ý để lại một số món tuần lộc của McDonald’s (cà rốt) cho ông già Noel.

Chiến dịch ‘Inner Child’ sẽ phát sóng vào Chủ nhật (15 tháng 11) trong chương trình ra mắt ITV’s I’m A Celebrity, sau khi công chiếu trên các kênh mạng xã hội của McDonald’s từ ngày 12 tháng 11.

Phó chủ tịch phụ trách thực đơn và marketing của McDonald’s, Bà Michelle Graham-Clare hy vọng chiến dịch sẽ “khơi lại sự kỳ diệu của Giáng sinh” vào mùa đông năm nay.

“Chân lý chung của những đứa trẻ quyết tâm lớn lên nhưng bị cuốn theo bởi tinh thần lễ hội. Tôi chắc chắn đó là cảm giác sẽ rất quen thuộc với rất nhiều gia đình”.

Là một phần của chiến dịch, McDonald’s cũng sẽ ra mắt #ReindeerReady Hub, một website với nhiều hoạt động dành cho trẻ em, chẳng hạn như các cuộc thi nhảy vào dịp lễ Giáng sinh và một cuốn sách nói chi tiết hơn về câu chuyện của cậu bé Tom.

Chiến dịch cũng sẽ bao gồm một trò chơi sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) trên mạng xã hội có thể được truy cập thông qua mã QR trên bao bì của thực đơn Giáng sinh tại McDonald’s.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Cathy Nhung | MarketingTrips