Skip to main content

Snapchat cho ra mắt định dạng quảng cáo động (Dynamic Ads) trên toàn cầu

7 Tháng Sáu, 2020

Snapchat đã xác nhận việc cung cấp quảng cáo động (Dynamic Ads) của mình hiện đã có sẵn trên phạm vi toàn thế giới sau bản beta đã chạy trước đó ở Mỹ.

snapchat-dynamics-ads-marketingtrips

1. Quảng cáo động hay Dynamic Ads là gì ?

Tương tự như trên Google và Facebook, quảng cáo động trong Snapchat cũng là một đơn vị quảng cáo hiển thị được cá nhân hóa.

Chúng được cung cấp bởi một nguồn cấp dữ liệu sản phẩm (product feed) được tải lên cho phép quảng cáo hiển thị những sản phẩm cho người dùng dựa trên các tiêu chí mà người mua quảng cáo (Media buyer) đã chọn trước đó.

Advertisement

Thông thường, Dynamic Ads được sử dụng trong việc nhắm mục tiêu quảng cáo lại (re-targeting), tức chỉ hiển thị quảng cáo cho người dùng các sản phẩm họ đã xem nhưng chưa thực hiện hành động mua.

2. Lợi ích của quảng cáo động trong Snapchat.

Quảng cáo thường hoạt động tốt hơn khi chúng trông có vẻ tự nhiên đối với nền tảng (platform) mà chúng được chạy, nhưng cũng chính điều này có thể tạo ra nhiều công việc hơn cho các nhà quảng cáo (advertiser).

Thay vì có thể tạo một hoặc hai phiên bản video và chạy nó trên tất cả các nền tảng, các nhà quảng cáo sẽ thực hiện các chỉnh sửa cho từng video ở từng nền tảng khác nhau.

Snap cung cấp các mẫu để giúp tiết kiệm thời gian cho các nhà quảng cáo trong việc làm cho sản phẩm của họ dễ dàng hiển thị hơn theo cách có vẻ tự nhiên nhất. Có năm mẫu có sẵn cho các nhà quảng cáo:

Advertisement

snapchat-dynamic-ads-marketingtrips

Ví dụ về cách hiển thị của một sản phẩm mắt kính

3. Quảng cáo động hoạt động như thế nào

Có hai yêu cầu để bật và chạy quảng cáo động trên Snapchat: pixel theo dõi (tracking pixel) và danh mục sản phẩm (product catalog).

Pixel là cơ chế theo dõi trên một website cho phép cung cấp hành vi và thông tin truy cập từ đó giúp nhà quảng cáo nhận ra người dùng sau này khi truy cập lại trên nền tảng.

Các sự kiện (event) này phải ít nhất từ 1.000 người dùng Snapchat mới có thể kích hoạt quảng cáo động.

Advertisement

Snap chỉ biết sản phẩm cần hiển thị thông qua tham số là ID (mã nhận diện) của sản phẩm. Điều này phải được thể hiện và sẽ phản hồi ngược trở lại Snapchat thông qua các hành động như: lượt xem trang, xem nội dung, thêm vào giỏ hàng và các hành động mua hàng.

Các tham số ID này sau đó sẽ được khớp với danh mục sản phẩm mà thương hiệu đã tải lên để từ đó các đơn vị quảng cáo (Ad Unit) sẽ kéo đúng ảnh và giá cả của từng sản phẩm đúng với mã ID tương ứng.

Danh mục sản phẩm có thể được tải lên một cách thủ công hoặc tự động tìm nạp dữ liệu theo lịch trình cài sẵn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

via Search Engine Journal

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement