Thương hiệu chuỗi cafe mới của cựu nhà sáng lập The Coffee House lại nhận vốn từ quỹ ngoại
Every Half Coffee Roasters (Every Half), doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực cà phê, vừa công bố nhận vốn đầu tư vòng đầu từ quỹ Openspace Ventures và DSG Consumer Partners.

Ra đời năm 2021, Every Half ban đầu là một cơ sở rang xay, nay đã phát triển thành chuỗi 8 cửa hàng cà phê tại TP HCM. Mỗi quán mang một phong cách riêng, phù hợp với vị trí đặt cửa hàng và cung cấp cà phê đặc sản từ nông hộ trong và ngoài nước.
Đồng sáng lập Every Half gồm Trần Lê Minh Trúc, phụ trách chuỗi cung ứng, rang xay và đào tạo, cùng Võ Duy Phú – đồng sáng lập The Coffee House.
Doanh nghiệp hợp tác cùng nông dân trồng các giống cà phê chống chịu biến đổi khí hậu như Starmaya, Marsellesa, Centroamericano H1 tại Điện Biên; Liberica ở Pleiku và Đắk Lắk; cùng Fine Robusta.
Openspace Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm lớn tại Đông Nam Á, quản lý hơn 800 triệu USD. Quỹ tập trung vào các công ty công nghệ trong lĩnh vực tiêu dùng, y tế, tài chính và phần mềm. Tại Việt Nam, Openspace đã rót vốn vào Finhay và Nano Vui App.
DSG Consumer Partners, quỹ có trụ sở tại Singapore, quản lý hơn 300 triệu USD với danh mục đầu tư gồm hơn 80 công ty ở Đông Nam Á và Ấn Độ. Tại Việt Nam, quỹ này đã đầu tư vào Coolmate và Marathon Education.
Bài viết liên quan
Nổi bật
Nghiên cứu: Mức độ hạnh phúc của giới trẻ giảm mạnh vì mạng xã hội
Apple kiếm gần 1 tỷ USD từ các ứng dụng AI trên App Store trong năm 2025
Mới nhất
Google công bố thuật toán mới sử dụng AI trên công cụ tìm kiếm (có thể làm thay đổi ngành SEO)
Doanh thu của Mixue đạt gần 5 tỷ USD trong năm 2025
Đọc nhiều





