Skip to main content

TikTok đang đàm phán để đầu tư với Tập đoàn RIL của Ấn Độ

13 Tháng Tám, 2020

Theo TechCrunch, hiện ByteDance, công ty mẹ của TikTok đang đàm phán với Reliance Industries Limited (RIL) của Ấn Độ để đầu tư vào TikTok.

Theo TechCrunch và Tech in Asia, ByteDance đã đàm phán với RIL, công ty mẹ của nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số Jio Platforms từ cuối tháng 7.

RIL là một tập đoàn có trụ sở tại Mumbai, Maharashtra, Ấn Độ. Công ty hoạt động trong năm lĩnh vực chính: thăm dò và sản xuất, tinh chế và tiếp thị, hóa dầu, bán lẻ và viễn thông.

Advertisement

Động thái này được coi là một cách để cứu TikTok ở thị trường lớn nhất của người dùng sau khi nền tảng chia sẻ video phổ biến bị cấm ở Ấn Độ vào cuối tháng 6. Ứng dụng có hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại Ấn Độ. Một trong những nguồn tin cho biết doanh nghiệp của TikTok ở Ấn Độ được định giá hơn 3 tỷ USD Mỹ.

RIL, công ty đã thu hút gần 400 triệu người dùng di động với Jio Platforms, có thể tạo kết nối sâu hơn với người tiêu dùng thông qua khoản đầu tư, báo cáo cho biết. Ngay cả với số lượng lớn người dùng, các ứng dụng hướng đến người tiêu dùng của Jio vẫn phải vật lộn để tạo ra tiếng vang như nhau.

Nếu thỏa thuận thành công có thể giúp ByteDance giảm bớt lo ngại từ chính phủ Ấn Độ, khi Giám đốc điều hành RIL Mukesh Ambani là đồng minh của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

ByteDance đang đẩy mạnh việc tạo “liên minh” có lợi cho mình tại các quốc gia đang áp đặt lệnh cấp lên ứng dụng TikTok. Đặc biệt, tại Mỹ hiện chính phủ của Tổng thống Donald Trump đã ban hành sắc lệnh cấm giao dịch với TikTok.

Advertisement

Trong khi đó Microsoft cũng đang đàm phán với ByteDance về khả năng tiếp quản ứng dụng này tại các thị trường Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

Là công ty có giá trị nhất ở Ấn Độ, Jio Platforms đã huy động được tổng cộng hơn 20 tỷ USD trong vòng chưa đầy 4 tháng từ các nhà đầu tư toàn cầu như Facebook, Google, Public Investment Fund, Qualcomm và Intel Capital.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips via enternews

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement