Skip to main content

VP of Marketing từ HubSpot: Khách hàng muốn nghe từ Marketers hơn là từ Sales

9 Tháng Bảy, 2020

Dữ liệu cho thấy những dấu hiệu về những phản hồi tích cực của khách hàng đối với cả inbound Marketingoutbound marketing, tuy nhiên, những phản hồi với việc bán hàng thì đang chững lại.

HubSpot vừa cung cấp những insights sâu rộng về tác động của COVID-19 đối với các doanh nghiệp kỹ thuật số (digital businesses) bằng cách tổng hợp dữ liệu ở quý hai từ hơn 70.000 khách hàng của mình.

Thông qua dữ liệu:

  • Sự tăng trưởng mạnh mẽ về lưu lượng truy cập website, tăng 18% từ quý 2 so với quý 1.
  • Khối lượng Chat với khách hàng tăng ổn định, đạt đỉnh vào cuối tháng 5 với mức tăng chung là 31% từ quý 2 so với quý 1.
  • Tỷ lệ mở email marketing cũng tăng mạnh, hiện ở mức 32% và trên mức trước COVID-19.
  • Tỷ lệ phản hồi giảm từ 25 đến 30% trong các email bán hàng.

“Chúng ta có thể suy luận rằng, mặc dù hậu quả của đại dịch vẫn còn, tuy nhiên ngành thương mại kỹ thuật số (digital commerce) vẫn đang phát triển khá tốt”. Vice President (VP) of Marketing của HubSpot cho biết.

Advertisement

Tin tốt cho Marketing

“Theo tôi, điều rõ ràng nhất bây giờ là các công ty nên đầu tư vào sự hiện diện trực tuyến của mình thực sự tốt để có thể hưởng lợi khi cả thế giới đột nhiên ‘được ở nhà và online’ nhiều hơn do đại dịch”. VP of Marketing của HubSpot cho biết thêm.

“Chúng tôi đã nhận thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến bắt đầu từ giữa tháng Ba. Mức cao nhất vào giữa tháng Tư, tăng khoảng 24% so với mức trung bình”.

Đối với email marketing, tỷ lệ mở thực sự có xu hướng tăng trong khi khối lượng email marketing được gửi cũng tăng cao. Điều này gần như chưa bao giờ xảy ra.

Theo mức thông thường, nếu bạn gửi nhiều email hơn thì tỷ lệ mở của bạn sẽ giảm xuống. Còn bây giờ thì như bạn thấy đó, mọi thứ xảy ra thật ‘bất ngờ’.

Advertisement

Bán hàng trở nên khó khăn

Câu chuyện bán hàng giờ đây trở nên ‘ít hạnh phúc’ hơn. Khi các đội nhóm bán hàng tăng khối lượng email được gửi đi, tăng 44% cho quý 2 so với quý 1, tỷ lệ phản hồi giảm trầm trọng. Mọi người muốn nghe từ các nhà làm marketing; họ không muốn nghe từ các bộ phận bán hàng.

VP of Marketing của HubSpot giải thích: đại dịch có ảnh hưởng phân cực đến hoạt động thương mại. Các phần mềm máy tính đã làm khá tốt, hàng tiêu dùng đã làm tốt, sản xuất trên mức chuẩn. Nhưng đối với ngành giải trí, du lịch, nhân sự thì hoàn toàn chao đảo.

Tại sao chúng ta phải quan tâm.

Thật dễ dàng để có thể suy đoán về những ảnh hưởng có thể có của COVID-19 đối với các doanh nghiệp cũng như đối với các nỗ lực marketing và bán hàng (Sales).

Chúng ta cũng đã có đủ thời gian và dữ liệu có ý nghĩa cho thấy những gì đã thực sự diễn ra. Hãy cân nhắc những gì nên làm với doanh nghiệp của bạn ngay từ bây giờ.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips  via HubSpot

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement