Skip to main content

Các vấn đề cốt lõi của Outbound Marketing

22 Tháng Ba, 2020

Outbound Marketing chiếm phần lớn ngân sách Marketing trong nhiều doanh nghiệp. Nó đã có từ rất lâu đời và một số người thậm chí còn coi đó là một chi phí kinh doanh bắt buộc.

Các vấn đề cốt lõi của Outbound Marketing
Các vấn đề cốt lõi của Outbound Marketing

Outbound Marketing là gì?

Outbound Marketing đề cập đến bất kỳ hoạt động Marketing nào trong đó một công ty bắt đầu cuộc trò chuyện và gửi thông điệp của mình đến khách hàng.

Các ví dụ về Outbound Marketing bao gồm các hình thức Marketing và quảng cáo truyền thống (Traditional Forms) như quảng cáo trên TV, quảng cáo trên radio, quảng cáo in (quảng cáo trên báo, quảng cáo trên tạp chí, tờ rơi, danh mục, v.v.), hội chợ, cuộc gọi bán hàng ra ngoài (Cold Calls) và cả “thư rác”.

Outbound Marketing trái ngược với Inbound Marketing, nơi khách hàng tìm thấy bạn khi họ cần bạn. Ví dụ về Inbound Marketing bao gồm Marketing qua nội dung, viết blog, SEO và Marketing qua email theo hình thức “Opt-in” (Khách hàng chủ động đăng ký nhận mail).

Advertisement

Ngoài ra, quảng cáo tìm kiếm có trả tiền (Paid Search Advertising) cũng được coi là Inbound Marketing, bởi vì quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi mọi người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Outbound Marketing thường khó theo dõi và ít lợi nhuận hơn so với Inbound Marketing, nhưng trớ trêu thay, các tổ chức vẫn dành tới 90% ngân sách Marketing của họ cho Outbound Marketing.

Các tổ chức đang tìm cách cải thiện doanh số bán hàng và ROI của Marketing được khuyên nên phân bổ lại tỷ lệ phần trăm ngân sách Marketing theo đó sẽ ưu tiên hơn ngân sách cho Inbound Marketing.

Các vấn đề thường gặp với Outbound Marketing.

Outbound Marketing chiếm phần lớn ngân sách Marketing trong nhiều doanh nghiệp. Nó đã có từ rất lâu đời và một số người thậm chí còn coi đó là một chi phí kinh doanh bắt buộc.

Advertisement

Mặc dù vậy, Outbound Marketing có rất nhiều khó khăn, bởi những thứ truyền thống và những sai lầm trong quá khứ không nên cản trở việc doanh nghiệp nên thay đổi theo xu hướng Marketing của thị trường. Các vấn đề lớn với Outbound Marketing bao gồm:

  • Khó theo dõi lợi nhuận đầu tư (ROI)
  • Tăng các kỹ thuật chặn (Chặn cuộc gọi, bộ lọc Spam, TiVo, v.v.)
  • Chi phí cao, hiệu suất thấp.

Theo một báo cáo của CRM Daily, “Gần một nửa số công ty thực hiện các nỗ lực Inbound Marketing thấy tỉ suất đầu tư (ROI) cao hơn 25% so với các công ty không sử dụng.

Cuộc khảo sát cho thấy các kênh Inbound Marketing có thể giúp tăng đến hơn 30 lần về tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch gửi email so với các chiến dịch gửi mail truyền thống trước đây theo hình thức Outbound Marketing.

“Inbound Marketing dễ theo dõi hơn, có ROI cao hơn và chi phí tổng thể thấp hơn nhiều so với Outbound Marketing. Tất nhiên, bước tiếp theo của bạn là cắt giảm chi phí và tăng chuyển đổi bằng cách chuyển từ Outbound Marketing sang Inbound Marketing.

Advertisement

Inbound Marketing và Marketing qua các công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing).

Một trong những hình thức hiệu quả nhất để tận dụng lợi ích của Inbound Marketing là các hoạt động sử dụng Search Engine Marketing.

Search Marketing đặc biệt ở chỗ khách hàng của bạn bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách tìm kiếm về một chủ đề – bạn là nhà quảng cáo có khả năng “chèn mình” vào cuộc trò chuyện đó.

Ý tưởng là tạo quảng cáo và các trang web sẽ hiển thị khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn hơn.

Một người nào đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một khách hàng tiềm năng và nếu bạn không ở đó để “bắt” họ thì bạn đang để khách hàng vào tay của một đối thủ cạnh tranh nào đó rồi đấy.

Advertisement

Hãy xem xét lần cuối cùng bạn mua hàng. Bạn đã đi đâu? Bạn đã tìm quảng cáo trong những trang vàng? Tham dự một triển lãm thương mại? Tìm kiếm sản phẩm trực tuyến? Rất có thể, bạn đã trả lời các câu hỏi đó sau đấy và khách hàng của bạn cũng vậy.

Để bắt đầu với Inbound Marketing qua website, hãy thiết lập các chiến dịch trả tiền theo lần nhấp (PPC) trên Google AdWords và những nội dung có liên quan đến SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Càng nhiều nội dung trên trang web của bạn, càng có nhiều lý do để “ai đó đến đó với bạn” và tất nhiên, những khách hàng tiềm năng cũng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn hơn.

Hãy chuyển đổi từ Outbound Marketing sang Inbound Marketing.

Bắt đầu các chiến dịch PPC và các nỗ lực SEO nghe có vẻ giống như các nhiệm vụ khó khăn, nhưng chúng không phải như vậy. Hãy xem các hướng dẫn sau đây với Search Engine Marketing:

Advertisement
  • Bắt đầu với nghiên cứu từ khóa: Sử dụng một công cụ từ nghiên cứu từ khóa miễn phí như Keyword Planner để xây dựng danh sách các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, để bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu chúng trong các chiến dịch tìm kiếm của mình.
  • Tạo chiến dịch trên Google Ads: Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy bắt đầu với chiến dịch PPC trên Google, công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất, để bắt đầu thử nghiệm từ khóa và hướng lưu lượng truy cập (traffic) mới đến trang web của bạn. Hãy chắc chắn bao gồm các từ khóa của bạn trong nội dung của quảng cáo (Ad Copy).
  • Tối ưu hóa các chiến dịch Google AdWords: Sắp xếp các nhóm từ khóa của bạn theo mức độ phù hợp để có điểm chất lượng tốt nhất. Hãy phân nhóm từ khóa để đánh giá từng từ khóa và số lượt truy cập được tạo ra để cung cấp nhóm từ khóa hiệu quả và phù hợp nhất.
  • Tiếp tục nghiên cứu từ khóa: Thiết lập một hệ thống để ghi lại các truy vấn tìm kiếm đưa mọi người đến trang web của bạn để bạn hiểu rõ hơn những gì họ đang tìm kiếm và cách bạn có thể giúp họ. Liên tục xây dựng danh sách từ khóa của bạn với các từ khóa cụ thể, có liên quan để tiếp cận với các nhóm từ khoá dài (Longtails Keywords).
  • Tạo nội dung có liên quan: Sử dụng dữ liệu từ khóa để hiểu hành vi thị trường và viết những nội dung thú vị, hấp dẫn trên trang web của bạn để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó khi làm tốt nội dung trên web thì khi đó bạn bắt đầu có cơ hội để hiển thị trong kết quả không phải trả tiền (Organic Traffic), các nhấp chuột là miễn phí!
  • Lặp lại, Ưu tiên và Tối ưu hóa: Để chiến dịch tìm kiếm của bạn hoạt động tốt nhất, các bước này cần được lặp lại định kỳ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement