Skip to main content

Walmart bắt tay Microsoft mua TikTok

30 Tháng Tám, 2020

Walmart xác nhận công ty đang làm việc với Microsoft về việc mua lại mạng video ngắn TikTok của ByteDance.

Phát ngôn viên Walmart, Randy Hargrove, cho biết đang quan tâm đến TikTok nhưng muốn cùng Microsoft thực hiện thương vụ. Tuy nhiên, ông từ chối đề cập đến tỷ lệ chia quyền sở hữu ứng dụng video này nếu thắng thầu.

Walmart theo đuổi việc mua lại TikTok trong bối cảnh công ty đang muốn cạnh tranh tốt hơn với Amazon. Hargrove cho biết việc kết hợp thương mại điện tử với quảng cáo qua TikTok là lợi ích rõ ràng cho người sáng tạo và người dùng.

Advertisement

Nếu được thông qua, thương vụ TikTok sẽ giúp Walmart và Microsoft tiếp cận hàng trăm triệu người tiêu dùng. TikTok cũng vừa công bố số liệu người dùng cụ thể, trong đó gần 100 triệu người hoạt động hàng tháng tại Mỹ, tăng gần 800% so với tháng 1/2018.

Daniel Ives, CEO kiêm nhà phân tích công nghệ tại Wedbush Securities, đánh giá nếu thương vụ với TikTok xảy ra, đó sẽ là “phát súng lớn” với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Walmart.

“Walmart hiện vẫn là công ty đứng sau Amazon. Nhưng nếu công ty này bắt tay Microsoft mua TikTok, đây là cơ hội vàng để kiếm tiền từ lượng người dùng khổng lồ”, Ives đánh giá. Ông cũng cho rằng cơ hội thành công trong việc mua lại TikTok của Walmart và Microsoft tới 85 – 90%.

Một số nguồn tin cho biết Walmart từng đàm phán với SoftBank để mua lại TikTok. Tuy nhiên, động thái này vấp phải sự phản đối của chính phủ Mỹ vì hệ thống của cả hai chưa có các nền tảng để lưu trữ dữ liệu người dùng, chủ yếu là công nghệ đám mây.

Advertisement

Đây cũng chính là lý do Walmart không tự mua TikTok mà phải hợp tác với công ty khác. Một báo cáo sau đó cho biết, nhà bán lẻ của Mỹ còn “gõ cửa” Alphabet (công ty mẹ Google) trước khi tìm tới Microsoft.

Với sự tham gia của Microsoft, Walmart có thể được định vị tốt hơn. Hai năm trước, nhà bán lẻ Mỹ đã công bố một hợp đồng điện toán đám mây kéo dài 5 năm với Microsoft, gồm cơ sở hạ tầng đám mây Azure và gói ứng dụng Office 365.

Tổng thống Trump đã ký lệnh yêu cầu công ty mẹ ByteDance phải bán Tiktok tại Mỹ trước ngày 15/9, nếu không có thể bị cấm hoạt động tại đây. Đầu tuần, TikTok cũng kiện Chính phủ Mỹ vì lệnh cấm ứng dụng video này hoạt động ở Mỹ.

Theo CNBC, vụ kiện có thể giúp ByteDance trì hoãn tình hình để có thêm thời gian đàm phán cho thương vụ bán mình. Trước sức ép quá lớn, Kevin Mayer đã từ chức CEO TikTok sau chưa đầy 3 tháng. Trước đó, từ 1/6, cựu lãnh đạo cấp cao của Disney gia nhập TikTok.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Theo enternews

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement