Skip to main content

WPP và TikTok hợp tác chiến lược quảng cáo toàn cầu

2 Tháng Hai, 2021

WPP và TikTok đã công bố mối quan hệ đối tác toàn cầu sẽ cho phép các Agency và khách hàng của WPP tiếp cận nhiều cách hơn với 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng của ứng dụng video dạng ngắn này.

Theo thỏa thuận, “WPP sẽ có quyền truy cập sớm vào các sản phẩm quảng cáo đang được phát triển của TikTok, đảm bảo WPP và các khách hàng của công ty này luôn đi đầu trong đổi mới khi TikTokfurther phát triển bộ sản phẩm của mình cho các thương hiệu.”

Điều này bao gồm hợp tác tích hợp API marketing và các định dạng quảng cáo thế hệ tiếp theo, chẳng hạn như các dịch vụ thực tế tăng cường (AR).

Advertisement

Subvrsive, một công ty thuộc sở hữu của WPP, là một trong những đối tác hiệu ứng đầu tiên của TikTok.

TikTok cũng sẽ cộng tác với cộng đồng người sáng tạo của mình để xây dựng mạng lưới người sáng tạo hợp tác với WPP và tạo điều kiện cho các cơ hội hợp tác độc quyền với các nhà quảng cáo được chọn.

WPP sẽ là đối tác phát triển agency chính cho các API mới tập trung vào người sáng tạo.

Theo WPP, mục tiêu của những giải pháp mới này sẽ là “cho phép các thương hiệu hiểu sâu hơn về người sáng tạo, kết nối với nhiều tiếng nói khác nhau và có quyền tiếp cận sớm hơn với những người sáng tạo này cho các chiến dịch của họ”.

Advertisement

Để tiếp tục xây dựng các giải pháp an toàn thương hiệu trên nền tảng, GroupM, một nhánh của WPP và TikTok sẽ tiếp tục làm việc để tích hợp hoàn chỉnh với các nhà cung cấp xác minh bên thứ ba.

Các công ty này cũng có ý định cùng tiến hành nghiên cứu thị trường để hướng dẫn các thương hiệu về các phương pháp hay nhất của TikTok cũng như hỗ trợ họ sử dụng các chiến lược dựa trên dữ liệu để thúc đẩy sự tương tác trên nền tảng.

Ông Mark Read, Giám đốc điều hành của WPP chia sẻ: “Khách hàng của chúng tôi muốn có những cách thức mới và sáng tạo để tiếp cận người tiêu dùng. TikTok đã nhanh chóng chứng minh sức mạnh của video trên thiết bị di động để các thương hiệu có thể tham gia theo những cách có ý nghĩa và sáng tạo trên nền tảng của mình”.

“Tôi rất vui vì chúng tôi đã hình thành mối quan hệ đối tác toàn cầu này, lần đầu tiên trong ngành của chúng tôi và mong muốn được hợp tác với TikTok để đảm bảo khách hàng của chúng tôi tiếp tục hưởng lợi từ những gì nền tảng của ứng dụng này cung cấp.”

Advertisement

Ông Blake Chandlee, Phó Chủ tịch giải pháp kinh doanh toàn cầu của TikTok cho biết thêm: “Hai công ty chúng tôi đều có chung mục tiêu: thúc đẩy các chiến dịch tuyệt vời cho khách hàng, cộng hưởng với lượng khán giả ngày càng tăng của chúng tôi theo cách chân thực, truyền cảm hứng sáng tạo và mang lại niềm vui nhiều nhất.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement