Skip to main content

YouTube công bố báo cáo về các video và bình luận đã bị xoá trong thời gian gần đây

31 Tháng Tám, 2020

YouTube đã phát hành báo cáo ‘Thực thi Nguyên tắc Cộng đồng’ mới nhất của mình, trong đó nêu ra tất cả các hành động mà nền tảng này đã thực hiện đối với các nội dung vi phạm quy tắc từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Những nỗ lực của YouTube trong quý gần đây nhất đã bị ảnh hưởng bởi COVID-19, với việc nền tảng này lưu ý rằng họ phải phụ thuộc nhiều hơn vào các hệ thống tự động để phát hiện các vi phạm tiêu chuẩn tiềm ẩn, do năng lực kiểm duyệt của con người bị giảm do ngừng hoạt động ở các khu vực khác nhau.

YouTube cho biết:

Advertisement

“Đầu năm nay, chúng tôi đã chia sẻ một số bước chúng tôi đã thực hiện để bảo vệ nhân viên và lực lượng lao động mở rộng trong đại dịch COVID-19.

Một bước quan trọng là vận dụng nhiều hơn vào công nghệ để nhanh chóng xác định và xóa nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi để các nhóm đánh giá nội dung của chúng tôi có thể ở nhà một cách an toàn.

Quý 2 năm 2020 là quý đầu tiên chúng tôi hoạt động theo cơ cấu thực thi đã sửa đổi này. Do các lựa chọn của chúng tôi để ưu tiên sự an toàn của cộng đồng, chúng tôi đã xóa hầu hết các video mà chúng tôi đã từng xóa trong cùng quý ra khỏi YouTube. “

Điều đó cũng có nghĩa là một số nội dung đã bị xóa do nhầm lẫn, điều mà YouTube thừa nhận, nhưng họ cũng đã nói rằng họ đã chọn cách kiểm soát tối đa thay vì để cho nhiều nội dung có vấn đề hơn có khả năng lọt qua, đặc biệt là trong một số ngữ cảnh nhất định.

Advertisement

“Đối với một số lĩnh vực có chính sách nhạy cảm, chẳng hạn như chủ nghĩa cực đoan bạo lực và an toàn cho trẻ em, chúng tôi đã chấp nhận mức độ chính xác thấp hơn để đảm bảo rằng chúng tôi đang xóa càng nhiều nội dung vi phạm càng tốt.

Điều này cũng có nghĩa là, trong các lĩnh vực này, lượng nội dung không vi phạm chính sách của chúng tôi cũng có thể đã bị xóa với một số lượng lớn hơn.”

Đó chắc chắn là một vấn đề đau đầu đối với những người sáng tạo trên YouTube, nhưng với việc các trung tâm kiểm duyệt đang dần hoạt động trở lại, đó không phải là mối quan tâm lâu dài.

Theo các con số, YouTube đã xóa khoảng 11.401.696 video vi phạm quy tắc trong Quý 2, với phần lớn trong số đó bị hệ thống của nó tự động ‘gắn cờ’.

Advertisement

Lo ngại về an toàn trẻ em là nguyên nhân lớn nhất của việc xóa này, trong đó spam và nội dung khỏa thân / khiêu dâm cũng nằm trong số những lý do chính.

YouTube đã và đang làm việc để cập nhật các nguyên tắc của mình về nội dung an toàn cho trẻ em sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã phạt nền tảng này với mức phạt kỷ lục 170 triệu USD vào năm ngoái như một phần của thỏa thuận điều tra về quyền riêng tư của dữ liệu trẻ em trên các trang video do Google sở hữu.

Advertisement

Kể từ đó, YouTube đã sửa đổi quy trình thu thập dữ liệu về các clip như vậy, đồng thời cách tiếp cận cập nhật của họ cũng khiến một số người sáng tạo đau đầu khi tìm cách kiếm tiền từ nội dung của họ. Các con số ở đây phản ánh sự thúc đẩy liên tục đó, với việc nền tảng này vẫn đang phát triển các chính sách của mình để bảo vệ người dùng trẻ hơn.

Nội dung thù địch hoặc lăng mạ chiếm 80,000 lượt xóa (0,7% tổng số), trong khi gần một triệu video bị xóa vì cổ vũ chủ nghĩa cực đoan bạo lực hoặc tương tự (8,1%).

Điều thú vị là YouTube không liệt kê các video bị xóa do thông tin sai lệch. Giống như tất cả các nền tảng khác, YouTube đang nỗ lực giải quyết sự lan truyền của thông tin sai lệch COVID-19 qua mạng của mình.

Đây sẽ là một lĩnh vực chính mà YouTube phải giải quyết trong tương lai, vì vậy, nó có thể sẽ trở thành trọng tâm hơn trong các báo cáo tiêu chuẩn sắp tới.

Advertisement

Theo khu vực, Mỹ là quốc gia chứng kiến ​​nhiều video bị xóa nhất, tiếp theo là Ấn Độ.

Điều này là khá hợp lý, vì Mỹ và Ấn Độ là hai trong số những thị trường người dùng lớn nhất của YouTube. Ngoài ra, YouTube đã xóa hơn 2 tỷ nhận xét trong khoảng thời gian này, với hơn 80% trong số đó là do spam hoặc quấy rối.

Các con số này cho thấy YouTube thực sự đang nỗ lực để loại bỏ nội dung phản cảm khỏi nền tảng của mình, trong khi các hệ thống tự động của họ đang phát hiện vi phạm tốt hơn và xóa chúng trước khi chúng được nhìn thấy.

Advertisement

Tất nhiên, đó là hệ quả của quy mô, và do đó là yếu tố tất yếu của tăng trưởng. Nhưng nó đồng thời cũng nhấn mạnh những nỗ lực mà mỗi nền tảng cần phải thực hiện để quản lý được tốt hơn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Cathy Nhung | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement