Skip to main content

YouTube thêm số liệu RPM mới để giúp người sáng tạo hiểu rõ hơn về hiệu suất kiếm tiền

10 Tháng Bảy, 2020

Trước ‘tình cảnh’ người sáng tạo YouTube thấy lợi nhuận thấp hơn bình thường do tác động của COVID-19, Youtube đã cố gắng để cung cấp thêm tùy chọn giúp YouTubers hiểu được các số liệu chính của họ và tối đa hóa tiềm năng doanh thu của họ.

Và bây giờ, YouTube cũng đang tìm cách tinh chỉnh bản trình bày dữ liệu của mình để cung cấp thêm ngữ cảnh cho người sáng tạo.

YouTube thêm số liệu RPM mới để giúp người sáng tạo hiểu rõ hơn về hiệu suất kiếm tiền

Theo tweet trên từ trang chính thức của YouTube, YouTube đang thêm chỉ số RPM mới – Revenue per Mille, số liệu này sẽ giúp người sáng tạo dễ dàng theo dõi được họ sẽ kiếm được bao nhiêu tiền trên mỗi 1000 lượt xem video của họ.

Advertisement

Dữ liệu này được thêm ngoài dữ liệu CPM (Cost Per Mille) hiện có, cho biết số tiền mà các nhà quảng cáo đang chi tiêu để hiển thị quảng cáo trên các video trên YouTube và các số liệu khác về mức độ tương tác và duy trì.

YouTube gần đây cũng đã thêm vào những số liệu mới như tỉ lệ click CTR (click through rate), hiểu người xem video đến từ đâu, cùng với đó là biểu đồ hiệu suất kênh tích hợp mới trong Creator Studio, nơi sẽ hiển thị số lượng người đăng ký, thời gian xem và hiệu suất doanh thu trong trên cùng một giao diện.

YouTube thêm số liệu RPM mới để giúp người sáng tạo hiểu rõ hơn về hiệu suất kiếm tiền

Bản cập nhật mới lần này về chi tiết doanh thu cho người sáng tạo sẽ giúp bối cảnh hóa hiệu suất doanh thu YouTube của họ được tốt hơn chứ không chỉ là số liệu về doanh thu ước tính.

Advertisement

Một số người sáng tạo đã bày tỏ sự thất vọng về sự thiếu minh bạch ở khía cạnh này trong thời gian gần đây khiến YouTube thực hiện bản cập nhật lần này.

Mục tiêu của YouTube là cho các nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) hiểu được việc doanh số quảng cáo giảm là do chi tiêu tổng thể từ các nhà quảng cáo thấp hơn trong đại dịch.

YouTube hy vọng điều này sẽ giảm bớt bất kỳ vấn đề nào về những sự nghi ngờ hay thiếu minh bạch, để từ đó để giúp người sáng tạo tiếp tục sáng tạo và tương tác tốt hơn trên nền tảng này.

Theo báo cáo từ OneZero, tỷ lệ quảng cáo trên YouTube đã giảm gần 50% kể từ đầu tháng 2, mặc dù lượng người xem tăng trong thời gian thực hiện lệnh đóng cửa vì COVID-19.

Advertisement

Đây là thời điểm khó khăn cho tất cả mọi người, nhưng thật tốt khi thấy YouTube vẫn cập nhật để cung cấp nhiều công cụ hơn nhằm cải thiện tính minh bạch trên nền tảng.

YouTube không thể đưa các nhà quảng cáo trở lại nền tảng, nhưng bằng cách cung cấp thêm công cụ để giúp người sáng tạo theo dõi dữ liệu của họ, điều đó có thể giúp cải thiện sự hiểu biết và do đó cho phép những người sáng tạo tinh chỉnh nội dung của họ sao cho phù hợp.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement