10 ‘bí kíp’ để tăng sự hiện diện của thương hiệu trên Linkedin trong 2021 (P2)

LinkedIn có thể là một kênh tuyệt vời để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và thậm chí là thiết lập bản thân bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng có ảnh hưởng trong thị trường ngách của mình.

Nhưng để tối đa hóa lợi ích của nền tảng, bạn cần hiểu cách hoạt động của nó, điều gì tạo ra những phản hồi hay tương tác tốt nhất và cách bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau của nó để đạt hiệu quả tối ưu.

Để giải quyết vấn đề này, trong bài đăng này, bạn sẽ được chia sẻ 10 cách để trở nên có ảnh hưởng hơn trên LinkedIn, bao gồm mức độ bạn nên đăng, thời điểm đăng, đăng cái gì cũng như cách tận dụng một số tính năng thú vị của LinkedIn như LinkedIn Live, hashtags.

6. ‘Go Live’.

Hãy thử LinkedIn Live. Bạn có thể làm bất cứ điều gì, từ độc thoại trước camera, hội thảo trên web với khách hoặc phát trực tiếp từ một sự kiện.

Khoảng 79% nhà marketers nói rằng video trực tiếp dẫn đến tương tác của khách hàng tốt và chân thực hơn, trong khi 82% khách hàng thích xem video trực tiếp từ một thương hiệu hơn là đọc một bài đăng trên mạng xã hội.

Các video trực tiếp trên LinkedIn cũng nhận được sự tương tác nhiều hơn, với trung bình nhiều hơn 7 lần phản ứng và nhiều hơn 24 lần bình luận so với các video tải lên thông thường.

7. Gắn thẻ người có ảnh hưởng hoặc nhân viên của bạn.

Khi bạn gắn thẻ người dùng khác trong bài đăng trên LinkedIn của mình, họ sẽ nhận được thông báo về đề cập, từ đó khuyến khích sự tương tác.

Bạn không cần phải kết nối trực tiếp với những người bạn gắn thẻ, bạn cũng có thể gắn thẻ những người là kết nối cấp độ hai.

Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ gắn thẻ những người có liên quan đến bài đăng, nếu không bài đăng đó có thể bị coi là spam.

Hãy có chiến lược về người bạn đề cập và cố gắng không đề cập quá nhiều đến những người giống nhau. Cũng đừng gắn thẻ quá nhiều người trong bài đăng – một bài đăng chứa một danh sách dài những người được gắn thẻ có vẻ hơi spam.

8. Xây dựng nội dung đặc biệt chỉ cho LinkedIn.

Khi bạn tạo một bài đăng, thông thường bạn sẽ tải nó lên khắp mọi nơi – trên các Trang LinkedIn, Twitter, Facebook, v.v.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ có một số người theo dõi giống nhau trên mỗi kênh đó và họ sẽ không đến để xem cùng một bài đăng của bạn ở bất cứ đâu họ đến, điều này có thể nhanh chóng trở nên lặp lại và nhàm chán.

Tốt hơn nhiều là bạn nên tạo các bài đăng gốc cho mỗi nền tảng.

9. Sử dụng thẻ hashtags.

Thêm thẻ hashtags vào bài đăng của bạn sẽ giúp nội dung của bạn được khám phá, cũng như giúp LinkedIn phân loại bài đăng của bạn và phân biệt chúng với những nội dung khác.

Điều quan trọng là phải luôn thêm thẻ có liên quan. Khi các thẻ được sử dụng tốt, nó cho phép người khác dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn hơn trong tìm kiếm của họ.

Sử dụng thẻ hashtags cũng sẽ đảm bảo rằng khi các thành viên đang tìm kiếm thông tin về một chủ đề nhất định, bài viết của bạn sẽ xuất hiện như một trong những lựa chọn.

Hãy thử nhấp vào ‘Khám phá thêm’ bên dưới thẻ được theo dõi ở cuối bên trái trang chủ LinkedIn của bạn để xem danh sách đề xuất các thẻ phổ biến có liên quan đến thẻ bạn theo dõi.

Bạn cũng có thể truy cập điều này bằng cách nhấp vào các thẻ bạn theo dõi, sau đó nhấp vào 3 dấu chấm và sau đó chọn ‘Khám phá các thẻ hashtags mới’.

10. Tối ưu nội dung dựa trên phân tích.

Để truy cập phân tích về các bài đăng bạn đã chia sẻ, hãy nhấp vào biểu tượng ‘Tôi’ ở đầu trang chủ LinkedIn của bạn.

Trong tab ‘Quản lý’, hãy nhấn vào ‘Bài đăng & Hoạt động’. Ở đó, bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng gần đây của mình, với biểu tượng phân tích bên dưới mỗi bài.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin thời gian thực về các bài đăng bạn đã chia sẻ, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng của mình cũng như những bài đăng nào hoạt động tốt hơn những bài đăng khác.

Với những thông tin chi tiết này, bạn có thể đã hiểu rõ hơn việc tối ưu hóa bài đăng của mình để có được khả năng hiển thị với đúng người. Ghi lại những bài đăng nào hoạt động tốt nhất và xem xét lý do tại sao chúng hoạt động và những gì bạn có thể tái tạo.

Đó là vì bạn đã sử dụng một thẻ hashtags nhất định hay vì bạn đã gắn thẻ một người có ảnh hưởng nhất định? Có phải vì chủ đề cụ thể đó đã tạo ra sức ảnh hưởng với mọi người?

Khi bạn có ý tưởng về lý do tại sao, bạn có thể thử nghiệm sao chép kiểu bài đăng đó và kiểm tra xem liệu bạn có nhận được mức độ tương tác tốt hơn hay không.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips